แม้จะเป็นมุมเล็กๆ ที่เห็นเป็นมุมแรกของบ้านหลังนี้ ก็เพียงพอแล้วที่จะบอกได้ว่า เป็นบ้านที่มีความสวยงาม และการใช้งานพื้นที่ของบ้าน แชร์เข้ากับธรรมชาติที่รายล้อม ดูแล้วจะเป็นที่โดนใจของเพื่อนๆ ชาวเว็บไม่น้อย ลองรับชมรายละเอียดกันก่อนครับ สำหรับบ้านสวนสไตล์มินิมอลหลังนี้

 

จัดสวนที่รายล้อมบ้านด้วยพรรณไม้ พร้อมเฉลียงเล็กๆ ก่อนเข้าตัวบ้าน รองรับการใช้งานแบบคนไทยชื่นชอบ ดูร่มรื่นน่าอยู่

 

มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 27 ตร.ม. ตัวบ้านจึงมีขนาดเล็ก เลือกใชเโครงสร้างคอนกรีต เจาะช่องเปิดขนาดใหญ่ที่เน้นมุมมองสู่ภายนอก และยังนำกระจกเข้ามาช่วยตกแต่งให้มีความสมัยใหม่มามีส่วนร่วมอีกด้วย จับคู่กับหลังคาทรงเพิงหมาแหงาน ลาดเอียงเล็กน้อยพองาม

 

แปลนบ้านแบบสตูดิโอ ที่ใช้พื้นที่ภายในห้องเดียว แชร์การใช้งานกันจนครบฟังก์ชัน แต่ก็มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว ตกแต่งที่เรียบง่าย และดูอบอุ่นไปกับเฟอร์นิเจอร์จากไม้และผ้า ให้อารมณ์บ้านตากอากาศ หรือพักตามรีสอร์ทที่ติดกับภูเขา

 

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างเพียง 2-3 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านไปประยุกต์ให้เป็น ออฟฟิศ ร้านกาแฟ รีสอร์ท ก็ดูเข้ากันได้ดีไปหมด รับชมบ้านหลังอื่นๆ กันต่อที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Archdaily

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...