บ้านริมสวน สไตล์คอทเทจ ตกแต่งด้วยงานไม้ โทนสีเทาสบายตา พร้อมลานโล่งผสมพรรณไม้กลางบ้าน

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำแบบนี้ มีแบบบ้านเดี่ยว มาให้ชมกัน ครั้งนี้เป็นบ้านคอทเทจประยุกต์ ที่ออกแบบด้วยงานไม้ มีขนาดบ้านกลางๆ รองรับครอบครัวเล็กๆ ไปถึงกลางได้ดีเชียวล่ะ ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ดีไซน์บ้านให้อยู่กลางสวน ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด และลานโล่ง รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน และมีแนวไม้พุ่มเตี้ยรอบตัวบ้าน ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับต้นไม้ใหญ่ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ชวนให้หลงไหล ริมเชิงเขา และดูร่มรื่นเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต แต่ยังคงใช้การตกแต่งผนังด้วยงานไม้ โทนสีเทาเขียว และหลังคาทรงจั่วที่เรียบง่าย เว้นจังหวะให้มีเฉลียงหน้าบ้าน และหลังบ้าน รองรับกิจกรรมเอาไว้

Advertisement

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอนภายใน และ 1 ห้องน้ำ รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมดเอาไว้ เพื่อการใช้งานที่ง่ายอีกด้วย เปิดโล่งภายใน ดูแปลกตา โปร่ง โล่ง น่าอยู่

 

ตกแต่งโทนสีอบอุ่น ขาว น้ำตาล พื้นไม้ พื้นหิน และผนังฉาบเรียบ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เล็กๆน้อยๆ วัสดุจากไม้ และงานผ้า ดูอบอุ่น น่าใช้งานมากขึ้น

 

แบบบ้านมีขนาดกำลังดี พื้นที่ใช้สอยที่ 164 ตร.ม. และใช้งบประมาณที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ

 

ที่มา : La.curbed

 คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...