บ้านไทยประยุกต์ชั้นเดียว สวยงามมีเอกลักษณ์ ดีไซน์ตามแบบบ้านไทยล้านนา

พบกับ ในบ้าน กันเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านไทยประยุกต์ ดีไซน์สวยงามมีเอกลักษณ์ ตรมตามแบบฉบับบ้านไทยล้านนาดั้งเดิม แต่ก็มีการสมผสานวัสดุสมัยใหม่ เพื่อให้บ้านดูมีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้น พื้นที่ใช้สอยก็มีกว้างกวาง มาพร้อมใต้ถุนกว้าง จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่บ้านเก่ากลอย ตำบลเก่ากลอย อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นผลงานจากบริษัท รับสร้างบ้านอุดรธานี ตัวบ้านมีลักษณะยกพื้นสูง โครงสร้างปูนแข็งแรงทนทาน การตกแต่งภายนอกเน้นโทนสีขาวและเทาเป็นหลัก ผนังมีการผสมผสานไม้เทียม ช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น 

 

หลังคามุงกระเบื้องนิวสไตล์ทรงไทยประยุกต์ บ้านหลังนี้จะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง เชื่อมต่อกันด้วยพื้นที่ทางเดินในห้องโถง ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกสูงจากพื้นมีพื้นที่ใต้ถุนปลอดโปร่ง สำหรับใช้งานได้อเนกประสงค์ จะจอดรถหรือจัดเป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านก็ได้

 

สำหรับภายใน การตกแต่งจะเน้นไปที่โทนสีขาวทั้งหมด ฝ้าเพดานสเต็ปและผนังตกแต่งด้วยสีขาว ประดับด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์คลาสสิค รอบบ้านมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้โดยสะดวก และช่วยกระจายแสงสว่างเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของห้องน้ำ กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวเล่ยลวดลายหินอ่อนสีเทา พร้อมก่อฉากแบ่งกั้นระหว่างพื้นที่เปียกและแห้ง ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

Advertisement

 

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว และใต้ถุนใช้งานอเนกประสงค์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากมีใครสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 090-850-8889

ID: concept.en

Facebook : รับสร้างบ้านอุดรธานี 

Website : concept

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...