พบกับ ในบ้าน กันเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านไทยประยุกต์ ดีไซน์สวยงามมีเอกลักษณ์ ตรมตามแบบฉบับบ้านไทยล้านนาดั้งเดิม แต่ก็มีการสมผสานวัสดุสมัยใหม่ เพื่อให้บ้านดูมีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้น พื้นที่ใช้สอยก็มีกว้างกวาง มาพร้อมใต้ถุนกว้าง จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่บ้านเก่ากลอย ตำบลเก่ากลอย อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นผลงานจากบริษัท รับสร้างบ้านอุดรธานี ตัวบ้านมีลักษณะยกพื้นสูง โครงสร้างปูนแข็งแรงทนทาน การตกแต่งภายนอกเน้นโทนสีขาวและเทาเป็นหลัก ผนังมีการผสมผสานไม้เทียม ช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น 

 

หลังคามุงกระเบื้องนิวสไตล์ทรงไทยประยุกต์ บ้านหลังนี้จะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง เชื่อมต่อกันด้วยพื้นที่ทางเดินในห้องโถง ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกสูงจากพื้นมีพื้นที่ใต้ถุนปลอดโปร่ง สำหรับใช้งานได้อเนกประสงค์ จะจอดรถหรือจัดเป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านก็ได้

 

สำหรับภายใน การตกแต่งจะเน้นไปที่โทนสีขาวทั้งหมด ฝ้าเพดานสเต็ปและผนังตกแต่งด้วยสีขาว ประดับด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์คลาสสิค รอบบ้านมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้โดยสะดวก และช่วยกระจายแสงสว่างเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของห้องน้ำ กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวเล่ยลวดลายหินอ่อนสีเทา พร้อมก่อฉากแบ่งกั้นระหว่างพื้นที่เปียกและแห้ง ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว และใต้ถุนใช้งานอเนกประสงค์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากมีใครสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 090-850-8889

ID: concept.en

Facebook : รับสร้างบ้านอุดรธานี 

Website : concept

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)