บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศบนเนินเขา ดีไซน์พร้อมสระว่ายน้ำ ที่อิงแอบธรรมชาติ

เชิญมาชมแบบบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากให้กับเพื่อนๆชาวเว็บ กันต่ออีกหนึ่งหลัง ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ดีไซน์ให้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบทันสมัย และแฝงไอเดียการตกแต่งไว้อยู่ เชิญรับชมรายละเอียดกันต่อได้เลยครับ

 

ตกแต่งสวนรอบๆบ้านด้วยสนามหญ้า ไม้พุ่ม และหินตามธรรมชาติ สวยงามและอบอวลด้วยไม้ดอก ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เสริมความงามรับกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม รองรับการพักผ่อนบนเฉลียงขนาดใหญ่รอบบ้านอีกด้วย

 

สระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ ที่รองรับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ดีเยี่ยม ตกแต่งพร้อมลานคอนกรีต สร้างเป็นเฉลียงพักผ่อนในตัว

 

ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต และโครงสร้างเหล็ก รูปทรงบ้านที่ออกแบบเรียบง่าย แต่คงเล่นมิติของผนัง หลังคาทรงเพิงหมาแหงานที่คุ้นตาคนไทยมานาน

 

ใช้ผนังไม้ สลับไปกับผนังกระจก ที่โชว์กิจกรรมภายใน และยังช่วยให้ตัวบ้านดูโปร่งโล่งมากขึ้น

Advertisement

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางได้อย่างเรียบง่าย ด้วยห้องโถง ไม่ใช้การกั้นผนัง เพื่อได้แชร์ฟังก์ชั่นกันอีกด้วย มากับเฉลียงขนาดใหญ่รอบตัวบ้าน เน้นการพักผ่อนที่อิงแอบธรรมชาติแบบบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศ

 

ตกแต่งภายในเอาใจวัยรุ่นก็มี ที่ชอบสไตล์อาร์ตๆ กับงานไม้โชว์โครงสร้าง และการบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ คุมโทนสีของภายในให้เข้ากัน ดูสะอาด เรียบร้อยแบบผู้ใหญ่ยังคงต้องการ

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5-3 ล้านบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ และนำไอเดียต่างๆนั้น ไปปรับใช้กันต่อได้เลย

 

ที่มา : Architectureartdesigns

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...