แบบบ้านสำหรับครอบครัวใหญ่ บ้านชั้นเดียวยกพื้นสไตล์ไทยประยุกต์ 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 232 ตารางเมตร

คราวนี้ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบแบบบ้านแนวไทยๆ กันด้วย บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ หลังนี้ ออกแบบสำหรับครอบครัวใหญ่ ผลงานโดย The Scenario Architecture รหัสแบบบ้าน HPU-01A ลองมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงตัวยู โครงสร้างยกพื้นสูงด้วยฐานคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยผนังไม้แนวนอน ตัดกับอิฐโชว์แนวบริเวณผนังทางปีกซ้าย หลังคาทรงมะนิลามียอดถึง 4 ยอด มุงด้วยกระเบื้องโทนสีม่วง

 

ด้านหน้ามีบันไดทางขึ้นสู่เฉลียง พร้อมทางเดินลาดสำหรับวีลแชร์ของผู้สูงอายุ มีระเบียงสำหรับนั่งทานอาหารนอกบ้านอยู่ทางปีกซ้ายด้านหน้า ติดตั้งรั้วไม้บริเวณทางเดินลาดและกันตกระเบียง

 

ปูพื้นรอบบ้านด้วยคอนกรีต มีลานจอดรถกลางแจ้งตรงชานหน้าบ้าน พอดีสำหรับรถยนต์ 2 คัน บริเวณนี้สามารถสร้างโรงจอดรถได้

Advertisement

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ขนาดตัวอาคารกว้าง 18.00 เมตร ยาว 16.20 เมตร พื้นที่ใช้สอย 232.45 ตารางเมตร ต้องการที่ดินสร้างอย่างน้อย 484 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 3.5 ล้านบาทครับ

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : The Scenario Architecture

บริษัท เอ.ไอ.189 ดีไซน์ จำกัด รับงานออกแบบ 3D อาคารทุกชนิด ตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

Facebook : HousefurbuiltDesigns

โทรศัพท์ : 081-542-9169

LINEID : HOUSEFURBUILT

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...