บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ออกแบบภายในกว้างขวางด้วย 2 ห้องโถง งบประมาณ 1.04 ล้านบาท

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยรูปทรงที่ได้รับอิทธิพลมาจากรูปทรงเรขาคณิต และก่อสร้างด้วยวัสดุที่ทันสมัย จึงได้บ้านที่สวยงามและแข็งแรงดังเช่น บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

บ้านหลังนี้เป็นของคุณ Phonnapha Ketsin ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น การออกแบบตัวบ้านเน้นที่รูปทรงยาว จึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง ผนังภานอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าและน้ำเงิน ให้บรรยากาศที่สดชื่น หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน

 

การออกแบบบ้านมีพื้นที่ด้านหน้าที่เป็นระเบียง ซึ่งออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อน ถูกปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดเงาในโทนสีน้ำตาลสวยงาม

 

Advertisement

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่การใช้งานอย่างกว้างขวาง ห้องโถงใหญ่ถูกใช้งานเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมของสมาชิกในบ้านอย่างสะดวกสบาย

.

 

ห้องน้ำมีขนาดพอเหมาะ แต่ให้ความสะดวกสบายและอุปกรณ์อย่างครบครัน ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องติดผนังด้วยโทนสีและลวดลายที่สวยงาม

 

ห้องนอนเน้นการตกแต่งที่สดใสสวยงามตามความต้องการของเจ้าของห้องแต่ละคน ภายในมีพื้นที่เหมาะสมต่อการใช้งาน

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งสบาย เน้นการระบายอากาศ เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงนหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องโถง 1 ห้องครัว 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. งบประมาณที่ใช้ ประมาณ 1.04 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Phonnapha Ketsin

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...