บ้านทรงโมเดิร์นขนาดชั้นเดียว พร้อมระเบียงกว้าง ขนาด 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 2.3 ล้านบาท

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย เพราะมีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย และยังสามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลาย วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอาอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านทรงโมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ลองชมกัน โดยเป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดยคุณ Aek Home ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม ฐานของบ้านออกแบบยกพื้นขึ้นสูง หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก ทางด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว จึงให้ความสว่างสวยงาม

 

รอบตัวบ้านเน้นการออกแบบ และตกแต่งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสดีไซน์ทรงสูง จึงช่วยให้บ้านโปร่งโล่ง และเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

การออกแบบพื้นที่หน้าบ้าน ออกแบบให้เป็นระเบียงกว้างที่มีความโปร่งโล่ง พร้อมกับติดตั้งม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง จึงเป็นพื้นที่ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนของครอบครัว

Advertisement

 

พื้นที่ภายในบ้านออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง การตกแต่งผนังภายใน เลือกใช้สีขาว จึงช่วยให้ภายในบ้านสว่าง และดูมีมิติมากขึ้น

 

ห้องน้ำเป็นพื้นที่ๆ มีการออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นการใช้งานที่สะดวกสบายด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านทรงโมเดิร์นขนาดชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 204 ตารางเมตร ขนาดตัวบ้าน กว้าง 12.00 เมตร ลึก 17.00 เมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Aek Home

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...