บ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล รูปทรงหน้าจั่วสุดเท่ พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา

เมื่อนึกถึงบ้านที่มีการออกแบบที่สวยงามแปลกตา หลายคนก็มักจะนึกถึงแต่บ้านจากต่างประเทศ แต่ในเมืองไทยของเราก็ยังมีบ้านที่ออกแบบอย่างสวยงามเช่นกัน

ดังเช่น บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ผสานการออกแบบในสไตล์มินิมอล หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม ผลงานการออกแบบโดย ARCHIMONTAGE DESIGN FIELDS SOPHISTICATED

SONGPRAPA HOUSE เป็นบ้านขนาดสองชั้น การออกแบบมีพื้นฐานมาจากสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงที่ทันสมัย แต่แฝงไปด้วยควมเรียบง่าย โดยบ้านหลังนี้ มีองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับใช้สอยอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอยในบ้าน ที่จอดรถ ห้องเก็บของเป็นต้น

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วย 3 โทนสี ได้แก่ สีขาว สีน้ำตาล และสีเทา ที่ผสานกันได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นระเบียงชั้นสองที่ออกแบบโปร่งโล่ง และมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ผนังและเพดานบริเวณนี้ตกแต่งด้วยไม้เนื้ออ่อนในโทนสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

ซ฿่งตัวระเบียงมีขนาดที่กว้างขวาง พร้อมอยู่ในมุมที่มีทัศนัยภาพที่สวยงาม จึงเหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ หรือมุมรับประทานอาหารที่มีบรรยากาศที่สวยงามล้อมรอบ

Advertisement

 

ภายในบ้านตกแต่งผนังภายในด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก จึงช่วยให้บ้านดูกว้าง ผนังอีกส่วนเลือกใช้กระจกใส จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย และมีแสงธรรมชาติอย่างเพียงพอในช่วงกลางวัน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ผสานการออกแบบในสไตล์มินิมอลหลังนี้ เป็นบ้านที่อาจจะพบได้ไม่บ่อยในเมืองไทย ซึ่งมีการออกแบบได้อย่างสวยงาม แปลกตา และผสานไปกับความเรียบง่ายได้อย่างลงตัว

ที่มา : archimontage.divisare

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...