บ้านทาวน์โฮมหน้าแคบ ดีไซน์เรียบง่ายแบบมินิมอล อยู่สบาย ใช้งานได้จริง

ลองมาชมบ้านชั้นเดียว ที่มีขนาดเล็กๆ ในรูปแบบบ้านทาวน์โฮม บนพื้นที่ใช้งานขนาดจำกัด ดีไซน์เรียบง่าย ใจกลางเมือง โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ลองไปชมการตกแต่งกันเลยดีกว่า

 

ทำเลของบ้านอยู่ในตัวเมือง ล้อมรอบๆ ด้วยทาวน์โฮมคล้ายๆกัน เรียงกันไปตามแนวถนน

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงภายนอกแบบโมเดิร์น ดีไซน์ทรงกล่อง ชั้นเดียว แต่ดีไซน์ให้สูงขึ้นไป ผนังปูนสีขาว พร้อมประตูหน้าต่างไม้ แบบง่ายๆ

 

ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่ 96 ตร.ม. ออกแบบให้มีพื้นที่ทำงานก่อนเป็นอันดับแรก พร้อมโถงโล่งที่ทำเป็นสวนนั่งเล่น ทานอาหาร โดยมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้านในสุด

Advertisement

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้โทนสีขาว เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ที่ตกแต่งจากปูนเปลือยผสมปูนฉาบเรียบสีขาวทั้งหลัง ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยๆชิ้น จากโลหะ ดูมินิมอลที่สุด พร้อมหยิบจับพรรณไม้เข้ามาใส่ภายใน ให้ดูร่มรื่น และมีแสงธรรมชาติอีกด้วย

 

ไอเดียครั้งนี้ยังเหมาะกับการประยุกต์ไปทำเป็นออฟฟิศ บ้านตากอากาศ ร้านกาแฟ ในสไตล์โมเดิร์น งานดิบๆ ทันสมัยที่สุด ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ

ที่มา : Archdaily

.

 

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...