RiM House บ้านหน้าแคบสุดอบอุ่น โทนสีเข้ากับสภาพแวดล้อม พร้อมการออกแบบภายในสไตล์มินิมอล

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านที่ต่างประเทศกันถึงเมือง Alcúdia ประเทศสเปน โดยบ้านหลังนี้เรียกได้ว่าอบอุ่นน่ารักมากๆ และดูเข้ากับสภาพอากาศร้อนอีกด้วย ตามมาชมกันเลย

RiM House เป็นผลงานออกแบบของ RM Arquitectura ซึ่งได้ออกแบบให้ตัวบ้านมีหน้าแคบและลึกเข้าไป นอกจากนั้นแล้วโทนสีบ้านถูกเลือกใช้ให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ดูแล้วไม่ขัดกับธรรมชาติเลยค่ะ

รูปทรงบ้านถูกออกแบบให้เป็นทรงโมเดิร์น เหมือนสี่เหลี่ยมคางหมู มีการออกแบบระแนงไม้ติดให้ไว้ทั้งสองข้างที่ประตูทางเข้า ส่วนทางเชื่อมหินด้านนอกช่วยให้ความรู้สึกที่ดึงดูดสายตาไปยังตัวบ้านอีกด้วย

 

ภายนอกบ้านให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอาคารเดียวกันทั้ง ด้วยการใช้ระแนงบังบริเวณทางเชื่อมของฝั่งด้านหน้าและด้านหลังไว้ ซึ่งจริงๆ แล้วทั้งสองฝั่งถูกแยกออกจากกันด้วยฟังก์ชันการใช้งานระหว่างพื้นที่ส่วนตัวกับรับแขกนั่นเอง

แปลนบ้าน

ตัวบ้านมีชั้นเดียว และถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน โดยพื้นที่บริเวณทางเข้าจะอยู่ฝั่งซ้ายมือสุด มีห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ ส่วนหลังถัดไปจะเป็นในส่วนของห้องพักและพื้นที่ส่วนตัวทั้งหมด

 

เมื่อเข้ามายังส่วนภายในจะพบกับห้องครัวและที่รับประทานอาหารเป็นอันดับแรก โต๊ะถูกจัดมุมไว้ตรงกลางประดับด้วยโคมไฟห้อยหลายอัน นอกจากนั้นยังมีการเปิดเพดานโชว์โครงสร้างไม้ข้างบน ดูลงตัวมากกับวัสดุผนังกระเบื้องครัวและปูนสีขาว

 

ห้องนอนมีการออกแบบที่ดูอบอุ่น และมีความมินิมอล โดยจะเลือกใช้ไม้สีอ่อนแทนผนังอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งเข้ากับผนังสีขาวเป็นอย่างดี ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่นอนก็ใช้ไม้ที่มีพื้นที่ผิวเหมือนกัน ให้ความรู้สึกเรียบง่ายและเป็นกันเอง

 

มุมนั่งเล่นภายนอกตรงนี้ มีการออกแบบที่บังแดดด้วยไผ่มูลี่ พร้อมตกแต่งด้วยโคมไฟเชือกสาน ให้บรรยากาศแบบรีสอร์ทสุดชิล มองเห็นสระว่ายน้ำได้ในมุมมองที่กว้างและโปร่งโล่ง

 

มองมุมกว้างจะเห็นสระว่ายน้ำในแนวยาว ขนาดพอดีให้ออกกำลังกายได้ ไม่เพียงเท่านั้นพื้นที่ก็ยังเพียงพอให้จัดงานปาร์ตี้ริมสระได้แบบสบายๆ พื้นที่ตรงนี้น่าจะเป็นมุมโปรดอีกมุมหนึ่งของคนในบ้านอย่างแน่นอน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? ถือว่าน่ารักมากเลยทีเดียว ตัวบ้านให้ความรู้สึกเหมือนบ้านดิน ส่วนภายในก็ออกแบบได้เรียบง่าย ให้กลิ่นอายแบบมินิมอลนิดๆ อีกด้วยค่ะ ^_^

 

ที่มา : archdaily

สถาปนิก : RM Arquitectura

ช่างภาพ : Tomeu Canyellas

.

.

.

Advertisement

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...