แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งทันสมัย โอบล้อมด้วยธรรมชาติ บนพื้นขนาด 72 ตารางเมตร

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านขนาดกลาง มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านค่ะ ตัวบ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ดูหรูหรา น่าพักผ่อน แถมรอบบ้านบยังลายล้อมไปด้วยป่าและต้นไม้เขียวขจี ให้บรรยากาศธรรมชาติ ว่าแล้วเราก็ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านสองชั้นตกแต่งทันสมัย ภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนและผนังลายอิฐโชว์แนวสีเทา ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม บริเวณรอบบ้านปูลานซีเมนต์ จัดให้มีพื้นที่นั่งพักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวัน พร้อมประดับด้วยพุ่มไม้ขนาดเล็ก เพิ่มสีสันให้กับบ้าน

 

Advertisement

สร้างความโดดเด่นให้กับผนังภายนอกด้วยการเล่นลวดลายผนังอิฐโชว์แนวสีเทา ตัดกับกรอบหน้าต่างและประตูไม้ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีลานกว้าง สามารถใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงวันหยุดได้

 

ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบ้านใหญ่ เพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมความเป็นธรรมชาติสู่พื้นที่ภายในบ้านอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยราว 72 ตารางเมตร ใช้งบปรมาณในการก่อสร้าง 864,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) รองรับผู้อยู่อาศัยได้ 3-4 คน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

ที่มา : pinoyhousedesigns

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...