แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก บรรยากาศบ้านสวนอบอุ่น มีเฉลียงหน้าบ้าน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 90 ตร.ม.

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กที่มีกลิ่นอายแบบบ้านสวนหรือบ้านพักตากอากาศ สร้างจากแบบแปลน SJ-07 ซึ่งออกแบบโดย SJ.Architect Design & Construction มาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน หน้าบ้านมีเฉลียงไม้ทรงตัวแอลชิดมุมผนังภายนอก เป็นพื้นที่พักผ่อนภายนอกที่สามารถออกมารับลมชมวิว สัมผัสบรรยากาศรอบบ้านได้อย่างเต็มที่

 

มาชมรายละเอียดการตกแต่งภายนอกกันครับ บ้านหลังนี้เลือกใช้ผนังสีขาวที่ตกแต่งเสริมด้วยผนังอิฐมอญ หน้าต่างและประตูเป็นแบบกระจกพร้อมวงกบไม้ ส่วนหน้าอาคารมีระแนงไม้เสริมความสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีสนามหญ้าและทางเดินหินหน้าบ้านที่กลมกลืนกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

Advertisement

 

แบบแปลน

บ้านหลังนี้มีการจัดสรรฟังก์ชันภายในอย่างเรียบง่าย มีลักษณะพื้นที่ใช้สอยเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ โดยเมื่อเดินเข้าไปในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น/รับแขก ถัดไปด้านซ้ายมือจะเป็นห้องครัว ส่วนห้องนอนและห้องน้ำถูกจัดไว้ส่วนหลังของแปลน

 

แบบบ้านนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 90 ตารางเมตร (พื้นที่ในบ้าน 60 ตารางเมตร เฉลียง 30 ตารางเมตร) งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้างอาคาร

โทรศัพท์ : 086-767-1414

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...