บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ โครงสร้างยกพื้นต่ำ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบก่อสร้างเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำ พร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีผลงาน บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาล เราลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงไทย ที่ผสานไปกับการออกแบบ และการเลือกใช้วัสดุแบบโมเดิร์น ในส่วนฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก

 

รอบตัวบ้านเลือกใช้หน้าต่างกระจกใส แต่กรอบด้วยสีดำ จึงให้ความโปร่งสบาย และแสงสว่างแก่ภายในบ้าน นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถด้วยอีกแห่ง

 

ห้องนอนถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังโทนสีชมพูอ่อน และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น จึงให้ความผ่อนคลายที่สุด

 

Advertisement

พื้นที่ใช้สอยอื่นๆ ของบ้านถูกจัดสรรอย่างเป็นสัดส่วน มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชั่น จึงสามารถเลือกตกแต่งในแต่ลละมุมของบ้านได้ตามต้องการ

 

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยในขนาดที่พอเหมาะ ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องอย่างสวยงาม พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน

 

ห้องน้ำของบ้านถูกตกแต่งในโทนสีอ่อนจึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ห้องครัว ทานข้าว มีระเบียงหน้าบ้าน โรงจอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 150 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.5 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ออกแบบด้วยทรงไทยประยุกต์หลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ ก็สามารถติดต่อได้โดยตรงตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

Line id :  @banpatan

Website : www.thaihomeplan.com

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...