สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน พร้อมกับไอเดียบ้านสวยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกท่าน สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานจากคุณ ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้น หหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเป็นผนังปูนเปลือยที่ให้กลิ่นอายแบบลอฟท์ พร้อมกับเลือกใช้โทนสีฟ้าอมเทา และสีส้ม เพื่อเพิ่มลูกเล่น

 

ทางเข้าบ้านถูกออกแบบเป็นบันไดกว้างที่เข้าออกได้สะดวก นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่งแบบมีพนักพิงอีกด้วย

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งอย่างหรูหราด้วยพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน พร้อมเพดานแบบหลุมพร้อมกับโคมไฟระย้าดีไซน์แบบโมเดิร์น

 

ในห้องนอนมีการเลือกใช้ผนังปูนเปลือย ลวดลายปูนและโทนสีเทาของผนัง กลมกลืนไปกับพื้นกระเบื้องหินอ่อนสีขาวอย่างลงตัว

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังเลือกใช้ในโทนสีครีม ภายในมีพื้นที่การใช้งานที่เพียงพอ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.4 ล้านบาท หวังว่าจะเป็นไอเดียที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ นะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?