อพาร์ทเม้นท์สไตล์อินดัสเทรียล ลอฟท์ ผสานการตกแต่งที่สวยดิบกับความสดชื่นของสวนในบ้าน

เมื่อนึกถึงการออกแบบ และตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียล ลอฟท์ เรามักจะเห็นภาพของความขึงขัง และความสวยดิบจากวัสดุอย่างอิฐ เหล็ก และไม้จนชินตา แต่วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม อพาร์ทเม้นท์สไตล์อินดัสเทรียล ลอฟท์ ที่ผสานความขึงขังเข้ากับความอ่อนโยนของธรรมชาติได้อย่างสมดุล

Tribeca Loft เป็นผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิก Andrew Franz Architect โดยเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีการออกแบบด้วยสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ จึงให้กลิ่นอายของความเก่าคลาสสิคที่ผสานไปกับความโมเดิร์นได้อย่างพอดี

 

ภายในห้องมีลักษณะโปร่งโล่ง เพดานยกสูง สำหรับห้องโถงหลักของบ้านจะประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร

 

วัสดุที่เลือกใช้จะประกอบไปด้วยไม้ เหล็ก อิฐ และกระจก ซึ่งเป็นวัสดุที่สะท้อนความเป็นอินดัสเทรียล ลอฟท์ได้อย่างชัดเจน

 

เพื่อลดความดิบ และขึงขังของการออกแบบในสไตล์นี้ นักออกแบบได้ตกแต่งห้องกระจกบริเวณนี้ด้วยสวนกระถางที่ให้ความสดชื่นจากต้นไม้นานาชนิด

 

Advertisement

บริเวณชั้นดาดฟ้าถูกตกแต่งด้วยสวนหย่อมที่กินพื้นที่เกือบทั้งบริเวณ เพื่อเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจที่ให้ทิวทัศน์ของเมืองใหญ่เป็นฉากหลังอย่างสวยงาม

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียการออกแบบของอพาร์ทเม้นท์สไตล์อินดัสเทรียล ลอฟท์ โดยทีมสถาปนิกทีมนี้ หวังว่าจะเป้นไอเดียที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ^^

ที่มา : Q6 StudioMẫu Nhà Đẹp

ออกแบบ : Andrew Franz Architect

ถ่ายภาพ : Albert Vecerka/Esto

.

.

.

.

.

.

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...