แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ แต่งผนังไม้สีเข้ม พร้อมระเบียงนั่งเล่นรับลม

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านสองชั้น สไตล์คอทเทจตะวันตก ตกแต่งด้วยโทนสีทึบ โดดเด่นท่ามกลางสวนสีเขียวธรรมชาติ ให้ความมีชีวิตชีวา จะน่าอยู่ขนาดไหน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Harmony 73 บ้านหลังขนาดพอเหมาะ ซึ่งเป็นสไตล์ที่รับความนิยมมากที่สุดในแถบตะวันตก ผนังภายนอกและหลังคาทรงจั่วด้วยสีเทาเข้ม ตัดกับโครงสร้างสีขาวของกรอบบ้าน กรอบหน้าต่าง และรั้วริมระเบียงได้อย่างลงตัว

 

ลองมาดูพื้นที่ใช้งานภายในบ้านกันบ้างดีกว่าค่ะ เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่แบ่งออกเป็นมุมพักผ่อน มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวแบบเปิด แถบซ้ายมือจะเป็นห้องนอนเล็กจำนวน 2 ห้องนอน และเมื่อเข้าไปทางด้านในสุดของบ้านจะพบกับห้องซักล้างขนาดเล็กที่เชื่อมต่อไปยังห้องน้ำและห้องนอนใหญ่ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้ดีเลยทีเดียว

Advertisement

 

นอกจากนี้ยังมีดีเทลอื่นๆ อีก เช่น ห้องนอนใหญ่สามารถเปิดออกไปยังลานนอกบ้าน เป็นจุดพักผ่อนส่วนตัว และในบริเวณหน้าบ้านเองก็มีลานปูนขนาดย่อม พร้อมเก้าอี้และโต๊ะ เป็นมุมที่สมาชิกภายในครอบครัวสามารถมารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ หรือรับประทานอาหารนอกบ้านกันได้อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 73 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ นั่งโถงกลาง และห้องซักรีด โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 870,000 บาท (ไม่รวมที่ดินและเฟอร์นิเจอร์) เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

ที่มา : vastkuststugan

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...