บ้านไม้กลางสวน อารมณ์แบบรีสอร์ท พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่อิงแอบธรรมชาติ

ลองมาชมบ้านไม้ ที่ใครต่อใครหลายคนนั้นฝันว่าอยากจะมีไว้พักผ่อนสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกัน ออกแบบเป็นบ้านเคบินที่เรียบง่าย อาศัยต้นไม้ให้ร่มเงา ใช้วัสดุจากไม้ ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่นั้น เชิญรับชมได้เลย

เลือกทำเลของที่ตั้ง ให้อยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ เป็นฉากหลัง สร้างเป็นบ้านสวน ที่อิงแอบธรรมชาติได้ดี จึงให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ทได้ดีเยี่ยม

 

ออกแบบบ้านขนาดเล็กๆ ใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม เว้นพื้นหน้าบ้าน ยกพื้นสูง ไว้เป็นส่วนพักผ่อน ดูโปร่งเบาไปในตัว หลังคาออกแบบทรงเพิงหมาแหงน ชิ้นเล็กๆ เปิดรับหน้าบ้านให้โดดเด่น มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้านในชั้นสอง

Advertisement

 

ชั้นล่างออกแบบให้มีโถงพักผ่อนแบบเรียบง่าย 1 ห้องน้ำ และชั้นบนมีพื้นที่พักผ่อนอีก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนในตัว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นผสมรัสติค ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีครีม โดยมีสีพื้นของห้องเป็นสีขาวและน้ำตาล จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก

 

แบบบ้านขนาด 68 ตร.ม.โดยประมาณ ในราคาก่อสวร้างต่อหนึ่งหลังที่ 6-7 แสนบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Airbnb

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...