บ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์นเคบิน ผสมงานไม้ กระจก เหล็ก ท่ามกลางสวนป่า

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอบ้านตัวอย่างเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านโมเดิร์นขนาดกลาง ที่ตกแต่งได้สวยงาม อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อม ดูสบายตา น่าอยู่ ลองไปชมพร้อมๆกันเลย

 

ตกแต่งเป็นบ้านสวน ใช้สวนป่าแบบธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ร่มเย็นตลอดทั้งวัน ดูแล้วเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสงบเงียบเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบแปลนง่ายๆ รูปทรงตัว U แฝงลูกเล่นในจัวหวะของบ้าน ใช้ผนังจากไม้สีดำเข้ม เป็นตัวตกแต่ง หลังคาทรงเพิงหมาแหงนซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ ดูเสริมความน่ารักให้ตัวบ้านได้ดี หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กไว้รับแขกก่อนเข้าบ้าน

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ จัดวางไว้ด้านหลังของบ้าน ให้พื้นที่พักผ่อนเช่น รับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหารได้อยู่ติดหน้าบ้าน เพื่อใช้งานสะดวก และผลักให้ส่วนของห้องนอนได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบ

 

Advertisement

ตกแต่งภายในด้วยไม้ในตัวเฟอร์นิเจอร์ เลือกโทนสีน้ำตาล ดำ แบบมินิมอล คู่กับพื้นไม้ เน้นความอบอุ่น และมีชีวิตชีวาของโทนสีจากของตกแต่ง ดูน่ารัก น่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม. เพื่อนๆ ลองเลื่อนภาพมาชมกันก่อน จะมีอะไรสวยงาม หรือไอเดียเด็ดๆ อะไรล่ะก็ เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลย

 

ที่มา : Homeworlddesign
คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...