บ้านวิลล่า สไตล์โมเดิร์น แทรกธรรมชาติระหว่างตัวบ้าน ให้อารมณ์แบบพักตามรีสอร์ท

พบเจอไอเดียแบบบ้านกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน นั้นมีแบบบ้านขนาดกลางๆ ออกแบบสมัยใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยเฉียบ รองรับการใช้งานของครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม จะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น ไปรับชมพร้อมๆ กันเลย

4-4

 

ตกแต่งสวนหย่อมด้วยสนามหญ้ากว้างขวาง รายล้อมด้วต้นไม้ใหญ่แบบสวนป่า ดูร่มรื่น และผสมฮาร์ดสเคปเข้าไป สร้างสวนแบบโมเดิร์น ที่รับกับบรรยากาศของบ้านได้ดีเยี่ยม

4-14

 

แปลนบ้านรูปตัว U ที่มีพื้นที่ว่างระหว่างบ้าน สร้างเป็นสวนหย่อมสมัยใหม่ ผสมงานไม้ คอนกรีต เข้ากับสระน้ำเล็กๆ ดูร่มรื่น ให้อารมณ์แบบพักตามรีสอร์ท

4-5

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และงานเหล็ก ออกแบบรูปทรงได้แปลกตา ในสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้หลังคาทรงสแลป งานโชว์โครงสร้างหลังคาในบางส่วนนั้น ดูโปร่ง โล่ง จากโครงเหล็กและไม้ น่าอยู่ ผนังปูนเปลือย และผนังไม้ สลับกันทั้งหลังอย่างลงตัว

4-3

 

แปลนบ้านออกแบบให้มีมากถึง 5 ห้องนอน และ 4 ห้องน้ำ จัดวางแบบแยกฟังก์ชัน แยกส่วนด้วยผนัง แบ่งเป็นห้องๆ เน้นการใช้งานที่สงบเงียบ และผ่อนคลายเป็นที่สุด ด้วยแปลนบ้านรูปทรงที่แปลกตา เน้นให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน

Advertisement

4-12

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น บนผนังห้องสีขาวฉาบเรียบด้วยปูน และสีน้ำตาลจากงานไม้ และพื้นปูนขัดมันลวดลายสวยเพิ่มเติมในบางส่วน สร้างบรรยากาศที่เรียบง่าย ดูผ่อนคลายอารมณ์เมื่อมาพักผ่อน อัดแน่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ผ่อนคลายต่อการใช้งาน

4-10

 

แบบบ้านขนาดไม่เกิน 220 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้าง 5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily

4-6 4-7 4-8 4-9 4-11 4-13 4-15 4-16 4-17 4-1

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...