บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยาโทนสีเทา ตกแต่งภายในสไตล์วินเทจ น่ารักอบอุ่นทุกอณูพื้นที่

ถึงแม้ภายนอกของบ้านหลังนี้จะดูเรียบๆ แต่ ในบ้าน ขอบอกเลยว่าถ้าได้ชมภายในแล้วล่ะก็ จะต้องรู้สึกได้ถึงความแตกต่างอย่างแน่นอน ลองมาชมบ้านสไตล์วินเทจหลังนี้กันดูครับ มาในขนาดกะทัดรัด งบประมาณก็ไม่สูงมาก ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็ก ผนังภายนอกใช้วัสดุไม้ซ้อนชั้น ทาตกแต่งด้วยโทนสีเทา หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนคู่ทรงปั้นหยา มีเฉลียงต้อนรับพร้อมที่นั่งพักสำหรับแขก ภาพรวมของภายนอก ดูเป็นบ้านธรรมดาๆ ให้อารมณ์ที่เรียบง่าย

 

เนื่องจากโทนสีทึบๆ ของบ้าน พื้นที่รอบๆ จึงควรเติมสีเขียวอย่างเช่นสนามหญ้า หรือไม้กระถาง เพื่อให้มุมมองของบ้านไม่ดูจืดชืดจนเกินไป

 

ม้านั่งไม้แบบบิวท์อิน ที่นอกจากจะสวยคลาสสิคแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นกันตกในตัวอีกด้วย

 

ส่วนบรรยากาศภายในนั้นเรียกได้ว่าอบอุ่นผิดหูผิดตาเลยทีเดียว ตกแต่งอย่างคลาสสิคและอบอุ่นในรูปแบบวินเทจ โดดเด่นด้วยฝ้าเพดานแบบเล่นระดับ ประดับด้วยแชนเดอร์เรีย ปูพื้นหลังด้วยโทนสีขาวที่ให้อารมณ์ที่เป็นกันเอง เข้าถึงได้ไม่ยาก

 

 

แม้ว่าขนาดบ้านจะค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีมุมผ่อนคลายน่ารักๆ ที่จัดเป็นโต๊ะทานข้าว ชิดกับช่องรับแสง เผยให้เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

ห้องน้ำก็ตกแต่งอย่างน่ารักในรูปแบบวินเทจเช่นกันครับ เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าด้วยตู้สีขาวแบบเก่า ประดับด้วยกระถางดอกไม้เล็กๆ หลังชักโครก ช่วยให้บริเวณนี้ดูสดชื่นขึ้น

Advertisement

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 42 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 450,000 – 650,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) นับว่าเป็นบ้านประหยัดงบอีกหลังที่น่าสนใจไม่น้อยครับ ใครที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป

ติดต่อ : 089-962-3341 คุณแก้ว

Line ID : kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...