ถึงแม้ภายนอกของบ้านหลังนี้จะดูเรียบๆ แต่ ในบ้าน ขอบอกเลยว่าถ้าได้ชมภายในแล้วล่ะก็ จะต้องรู้สึกได้ถึงความแตกต่างอย่างแน่นอน ลองมาชมบ้านสไตล์วินเทจหลังนี้กันดูครับ มาในขนาดกะทัดรัด งบประมาณก็ไม่สูงมาก ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็ก ผนังภายนอกใช้วัสดุไม้ซ้อนชั้น ทาตกแต่งด้วยโทนสีเทา หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนคู่ทรงปั้นหยา มีเฉลียงต้อนรับพร้อมที่นั่งพักสำหรับแขก ภาพรวมของภายนอก ดูเป็นบ้านธรรมดาๆ ให้อารมณ์ที่เรียบง่าย

 

เนื่องจากโทนสีทึบๆ ของบ้าน พื้นที่รอบๆ จึงควรเติมสีเขียวอย่างเช่นสนามหญ้า หรือไม้กระถาง เพื่อให้มุมมองของบ้านไม่ดูจืดชืดจนเกินไป

 

ม้านั่งไม้แบบบิวท์อิน ที่นอกจากจะสวยคลาสสิคแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นกันตกในตัวอีกด้วย

 

ส่วนบรรยากาศภายในนั้นเรียกได้ว่าอบอุ่นผิดหูผิดตาเลยทีเดียว ตกแต่งอย่างคลาสสิคและอบอุ่นในรูปแบบวินเทจ โดดเด่นด้วยฝ้าเพดานแบบเล่นระดับ ประดับด้วยแชนเดอร์เรีย ปูพื้นหลังด้วยโทนสีขาวที่ให้อารมณ์ที่เป็นกันเอง เข้าถึงได้ไม่ยาก

 

 

แม้ว่าขนาดบ้านจะค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีมุมผ่อนคลายน่ารักๆ ที่จัดเป็นโต๊ะทานข้าว ชิดกับช่องรับแสง เผยให้เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

ห้องน้ำก็ตกแต่งอย่างน่ารักในรูปแบบวินเทจเช่นกันครับ เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าด้วยตู้สีขาวแบบเก่า ประดับด้วยกระถางดอกไม้เล็กๆ หลังชักโครก ช่วยให้บริเวณนี้ดูสดชื่นขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 42 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 450,000 – 650,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) นับว่าเป็นบ้านประหยัดงบอีกหลังที่น่าสนใจไม่น้อยครับ ใครที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป

ติดต่อ : 089-962-3341 คุณแก้ว

Line ID : kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ