บ้านกระท่อมไม้ บรรยากาศแบบกลางป่า ตกแต่งในสไตล์รัสติค รองรับการใช้ชีวิตที่อิงแอบธรรมชาติ

ไอเดียบ้านตัวอย่างในครั้งนี้ มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงามจากไม้ทั้งหลัง เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศเป็นที่สุด รังสรรค์ไว้บนกลางป่า ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมการออกแบบกันเลยครับ

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมา

 

Advertisement

ตัวบ้านที่เลือกใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านรัสติค มีเฉลียงหน้าบ้านเล็กๆ ตกแต่งให้สวยงามจากสีน้ำตาลอ่อนๆ ของไม้ ดูเรียบง่าย อบอุ่น และใช้หลังคาทรงจั่ว ตามฟังก์ชันภายในที่ออกแบบให้มีชั้นใต้หลังคา

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้ทานอาหาร หรือนั่งทำงานก็ได้ ซึ่งไอเดียครั้งนี้ ได้ออกแบบให้เป็นชั้นลอยที่มี 1 ห้องนอนในตัว

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย จากพื้นไม้ และฝ้าเพดานไม้ ดูอบอุ่น น่าอยู่ เฟอร์นิเจอร์จากไม้ทำให้ห้องดูนุ่มลง ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 144 ตร.ม. อยู่ในงบการก่อสร้างประมาณ 2 ล้านบาท เนื่องจากเป็นบ้านไม้ วัสดุที่มีราคาแพง จึงมีต้นทุนที่สูง เพื่อนๆ สามารถหยิบจับรูปทรง การตกแต่งภายใน นำไปปรับใช้ เปลี่ยนวัสดุ เพื่อลดต้นทุนกันได้นะครับ

ที่มา : Goodshomedesign

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...