สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสไตล์ Log Cabin ใช้วัสดุจากไม้ทั้งหลัง กับบรรยากาศบ้านกลางป่าบนเนินเขา ลองรับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ที่ดีไซน์เรียบง่าย แต่ได้ออกแบบรูปทรงสมัยใหม่ และยังมากับเฉลียงรอบบ้าน รองรับกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้

 

วัสดุไม้ถูกเลือกมาตกแต่งเป็นตัวเองของบ้าน บนโครงเคร่าไม้ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับงานกระจกเล็กๆ น้อยๆ

 

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด จัดวางฟังก์ชันที่น้อย เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น แต่ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก 1 ห้องนอนกลางบ้าน และ 1 ห้องน้ำที่อยู่บนเฉลียงบ้านอีกด้วย

 

ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1-2 แสนบาทต่อหนึ่งหลัง (ไม่รวมของตกแต่งภายใน) ค่าก่อสร้างอาจจะเพิ่ม-ลดได้ ตามวัสดุที่เลือกใช้ บนพื้นที่ใช้สอย 36 ตร.ม. ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มราคา และมีความสวยงาม อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ ออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : Goodshomedesign

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...