คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้อยู่อาศัยในบ้านที่เราทำการออกแบบตกแต่งเอง โดยเฉพาะในเรื่องของโทนสี หากเลือกสีแบบที่ไม่ถูกใจก็คงจะทำให้เรารู้สึกอึดอัด และอาจจะไม่อยากอยู่บ้านก็เป็นได้ ดังนั้นถ้าจะให้ดี ก็ควรถามตัวเองให้แน่ใจก่อนว่าเราอยากได้บ้านสีอะไร ตกแต่งแบบไหน จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลัง

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านของคุณ น้องปังปัง ที่ได้ทำการเลือกโทนสีที่เจ้าของบ้านชื่นชอบและตอบโจทย์เป็นที่สุด โดยจะเป็นบ้านขนาดชั้นเดียว มาในโทนสีฟ้าสุดแจ่ม ดูสดใสแต่ไกลตา พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร งานนี้ใช้งบประมาณไป 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) ลองมาชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

 

สร้างบ้านชั้นเดียวในฝัน โทนสีฟ้าสดใส พื้นที่ใช้สอย 150 ตร. ม. งบประมาณ 1.6 ล้านบาท

(รีวิวโดย น้องปังปัง )

วันนี้เจ้าของกระทู้ขอรีวิวครั้งแรกกับ บ้านสีฟ้า พื้นที่ 150 ตรม.  ในราคา 1.6 ล้านบ้านเหมาทั้งหลังยังไม่รวมเฟอร์oนิเจอร์

เริ่มแรกเลยเอาเสาลงหลุม วันที่ 9/8/2559

 

มีไหว้ด้วยนะคะในวันนี้นี้ทำพิธีกันนิดนึงนะ

 

ผ่านไปอีก 2 เดือนเริ่มเข้างานก่อแล้ว

 

ผ่านไปอีก  20 วันเริ่มขึ้นโครงหลังคาค่ะ

 

จากนั่นเราก็เริ่มมุงหลังคา  และใช้แผ่นสะท้อนความร้อน เจ้าของกระทู้ใช้ กระเบื้องหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่นเพรสทีจ สีพิวเตอร์เกรย์ ราคา 25 บาท/แผ่นค่ะ  พร้อมอุปกรณ์ของ SCG  แค่แผ่นสะท้อนก็รู้สึกบ้านเย็นแล้วค่ะ เจ้าของกระทู้กลัวใยแก้ว ไม่กล้าใช้ฉนวนกันความร้อน เพราะคนที่บ้านเป็นโรคภูมิแพ้อากาศ ฝุ่น

 

ผ่านไปอีกเดือน ก็ฉาบเสร็จเรียบร้อย

 

ผ่านไป อีก 2 เดือน ทางสีรองพื้นพร้อมปูกระเบื้องค่ะ

 

 

 

 

 

 

เสาหน้าบ้านเป็นทรายล้าง

 

และแล้วเข้าเดือน กพ. 2560 ได้บ้านสีฟ้ามาแล้วค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และสุดท้ายจะเป็นสีภายนอกค่ะ  เราใช้สีของ JBP ทั้งหลังสามารถลบทำความสะอาดง่าย ส่วนตัวคิดว่าเนื้อสีดีกว่า TOA ทารอบเดียวสีขึ้นเลยค่ะ พอย้ำรอบที่ 2 รู้สึกโดนมาก

 

 

 

 

ที่มา : น้องปังปัง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ