สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียสำหรับการสร้างบ้านกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ลองศึกษา โดยเป็นผลงานบ้านจาก บ้านสบายโฮม ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ฐานของบ้านถูกยุคขึ้นต่ำ ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาเป้นแบบทรงปั้หยา มุงด้วยกะเบื้องลอนสีเข้ม ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีน้ำเงินอมเทา และแต่งขอบสีขาวเพื่อเพิ่มลูกเล่นและมิติให้กับตัวบ้าน

 

รอบตัวตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกสีดำที่ช่วยกรองแสงแดดที่สาดส่องเข้าภายในบ้าน จึงช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ทั้งวัน และพื้นที่บริเวณนี้เป็นระเบียงพักผ่อนพร้อมกับม้านั่งยาว

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งในบรรยากาศที่แสนอบอุ่นด้วยผนังโทนสีเหลืองอ่อน ในขณะที่เพดานออกแบบด้วยเพดานแบบหลุม พร้อมกับตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

ห้องน้ำของบ้านมีขนาดพอเหมาะ ภายในถูกตกแต่งด้วยผนังกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับห้องครัวนั้น ถูกดีไซน์ในแบบโมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมกับติดตั้งปล่องดูดควัน นอกจากนี้ยังติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่น และควันได้เป็นอย่างดี

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมระเบียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 100  ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสบายโฮม เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0917243624

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?