การมีบ้านสวยๆ สักหลัง เป็นความฝันของหลายๆ คน แต่ปัจจุบันการจะสร้างบ้านทีนึงต้องหมดเงินไปเป็นล้านๆ แต่วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ของคุณ Jaewwaew Niramon ที่สร้างด้วยงบประมาณไม่ถึงล้าน

ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน ให้บรรยากาศที่สดใสสวยงาม หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน เป็นการออกแบบที่มีความลงตัวในขนาดของตัวบ้านที่พอเหมาะ

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดเล็ก ที่ตกแต่งรั้วระเบียงด้วยรั้วราวกั้นอะลูมิเนียมที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม

 

พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายไม้โทนสีน้ำตาล ประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้ประตูไม้ที่มีดีไซน์ที่หรูหรา ให้ความโดดเด่นแก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ภายในบ้านออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าเป็นหลัก ให้บรรยากาศที่สบายตา พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีอ่อน เพดานเป็นแบบหลุม ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์แบบโมเดิร์น

 

ห้องครัวขนาดเล็กตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีครีม และสีเหลือง ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งในบรรยากาศที่หวานแหววด้วยโทนสีขาวกับชมพู ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องน้ำ 1 ครัวเล็กๆ พื้นที่ใช้สอย 121 ตร.ม. ราคาก่อสร้างเริ่มต้นที่ 9 แสนบาท ไม่รวมถมที่ (ค่าช่าง 3.5 แสน ซื้อของเอง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Jaewwaew Niramon

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?