กลับมาพบกับบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านไม้สไตล์คันทรี ตกแต่งได้สวยสะดุดตา มาพร้อมกับบรรยากาศที่โล่งสบาย แถมยังกลมกลืนกับธรรมชาติรอบๆ เหมาะกับพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นอย่างยิ่งครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ขนาดสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว เป็นไม้ตีเกล็ดซ้อน ตัดกับสีน้ำเงินของประตูและวงกบหน้าต่าง รวมไปถึงหลังคาทรงจั่วที่ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำเงิน ดูเข้ากันดี ให้อารมณ์ที่สบายๆ เป็นกันเอง

blue white country house in natural ambiance (2)

 

ฟังก์ชั่นภายนอกก็จะมีเฉลียง ออกแบบได้อย่างโปร่งโล่งติดมุมบ้าน จัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนจิบกาแฟ รับชมสนามหญ้ากับทิวทัศน์รอบๆ ได้สบายๆ

blue white country house in natural ambiance (3)

 

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น/รับแขก ที่โปร่งโล่ง รับแสงสว่างและลมธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

blue white country house in natural ambiance (4)

 

ส่วนดีไซน์การตกแต่งนั้น จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เรียบง่าย ตามแบบฉบับสไตล์คันทรี ปูพื้นหลังภายในด้วยโทนสีขาว ทั้งในส่วนของฝ้าและผนัง ส่วนพื้นปูด้วยไม้

blue white country house in natural ambiance (6)

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 110 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะอยู่ที่ราว 1.55 -1.75 ล้านบาทโดยประมาณครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านพื้นที่นอกเมือง ลองมาชมหลังนี้เป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : nz.open2view

 

blue white country house in natural ambiance (1)

 

blue white country house in natural ambiance (5)

 

blue white country house in natural ambiance (7)

 

blue white country house in natural ambiance (8)

 

blue white country house in natural ambiance (9)

 

blue white country house in natural ambiance (10)

 

blue white country house in natural ambiance (11)

 

blue white country house in natural ambiance (12)

 

blue white country house in natural ambiance (13)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ