สวัสดีค่ะชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะไปพาชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเรียบง่าสบายตา พร้อมการออกแบบที่เน้นพื้นที่ใช้สอยครบครันและปลอดโปร่ง เป็นแบบบ้านจาก Thaidrawing เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

BluePrint-0168 เป็นแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาทั้งหมด หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่สีเทาทรงปั้นหยา ด้านหน้ามีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ มีหลังคากันสาดปกคลุม จัดเป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้าน ส่วนพื้นที่ว่างด้านข้างต่อเติมโรงจอดรถยนต์

 

ด้านหลังมีเฉลียงขนาดพอเหมาะจัดเป็นมุมสำหรับซักล้างและตากผ้า มาพร้อมประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน

 

เข้าไปภายในบ้านจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พื้นทีี่ใช้งายภายในห้องนี้แบ่งออกเป็นสองส่วน คือ มุมโซฟานั่งเล่น และมุมรับประทานอาหาร

 

ส่วนด้านในเป็นห้องครัวขนาดย่อม ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกัน ในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวก่อชิดติดผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา มีพื้นที่ใช้สอยรูปตัวแอล พร้อมอุปกรณ์ใช้งานครบครัน เช่น ซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และตู้เก็บของ

 

ในส่วนของห้องนอน เน้นความโปร่งสบาย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย โดยมีหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้ตลอดทั้งวัน

 

ส่วนห้องขนาดเล็กแห่งนี้ จัดเป็นมุมซักล้าง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

ห้องตกแต่งโดดเด่นด้วยกระเบื้องลายโมเสคโทนสีขาวเทา รับกับผนังกรุกระเบื้องสีเทา มาพร้อมฉากแบ่งกั้นระว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว โรงจอดรถ และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 870,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจสามารถนำแบบกลับไปปรับใช้หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 086-834-4021 คุณชลอ

Line : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)