กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านแนวโมเดิร์นหลังน้อย เป็นบ้านชั้นเดียวขนาด 6×6 เมตร กะทัดรัดเรียบง่ายแต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสำหรับคู่รักหรือผู้ที่ต้องการบ้านพักส่วนตัว อีกหนึ่งผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing เราลองไปชมกันเลยค่ะ

BluePrint-0220 แบบบ้านเกษตรป่าติ้ว มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้นเล็กน้อย โครงสร้างบ้านปูนทรงเหลี่ยมสูง ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว เพิ่มดีเทลโดยการกรุเสริมด้วยกระเบื้องหินเทียมดีไซน์ธรรมชาติ ผนังใต้หลังคากรุด้วยไม้เทียมสีอ่อน พร้อมช่องระบายอากาศในตัว ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม มีหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนชมวิวธรรมชาติ ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยกระจายแสงแดดและระบายอากาศเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

นอกจากมุมพักผ่อนแล้ว ยังมีโรงจอดรถยนต์ที่สามารถปรับใช้เป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

ลองมาชมแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ตามด้วยห้องน้ำ และห้องครัวด้านใน ส่วนทางฝั่งซ้ายมือเป็น 1 ห้องนอนใหญ่

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 38 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 350,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) สามารถก่อสร้างเป็นบ้านพักผ่อนส่วนตัว หรือปรับใช้เป็นบ้านรีสอร์ทได้ด้วยเช่นกัน หากใครสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดได้จากที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 086-834-4021 คุณชลอ

Line : Openhomeplan

Website : thaidrawing

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)