กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ คราวนี้เรามีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว อันยอดนิยม พื้นที่ขนาดกะทัดรัดมาฝากเพื่อนๆ กัน เป็นผลงานการออกแบบของ ThaiDrawing ตามมาชมกันได้เลย

แบบบ้านเกษตรดอกหญ้า เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังโทนสีขาวอมโทนสีม่วงดอกหญ้า และผนังภายนอกบริเวณใต้ฝ้าใช้ไม้สีน้ำตาลอ่อนช่วยให้บ้านดูมีความอบอุ่นมากขึ้น หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน พร้อมทั้งชายคาบังแดดแบบแบนด้านหน้าทางเข้า และมีเฉลียงทางเข้า ที่มีพื้นที่เชื่อมยาวไปยังปีกขวาของตัวบ้าน

 

มาดูรายละเอียดการตกแต่งปลีกย่อยในส่วนหน้าบ้านกันค่ะ จะเห็นว่ามีเลือกใช้เส้นตรงของเหล็กสีดำและสีขาว พาดตั้งอยู่บริเวณหน้าเฉลียงบ้านในแนวตั้งเพื่อให้หน้าตาบ้านดูไม่โล่งและเรียบจนเกินไป ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นราวกันตกให้บันไดทางขึ้นหน้าบ้านไปในตัวอีกด้วย

 

เมื่อมองมุมเสยจะเห็นว่านอกจากเส้นระแนงแนวยาวแล้ว ยังมีระแนงด้านบนสีเขียวอีกด้วย ส่วนข้างบ้านฝั่งนี้มีการเพิ่มบัวยื่นออกมาบริเวณหน้าต่างสี่บาน ซึ่งสามารถเจาะใส่ไฟข้างบ้านช่วยเพิ่มบรรยากาศด้านนอกได้

 

แบบบ้านเกษตรดอกหญ้า มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน ลานซักล้าง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 128 ตารางเมตร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับที่ดินขนาดเล็ก และคนที่มองหาบ้านขนาดกะทัดรัด หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อได้ตามที่มานี้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : thaidrawing

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?