ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านมาฝาก ไว้สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน ซึ่งบ้านที่เราจะพาไปชมกันนั้นมีขนาดค่อนข้างกะทัดรัดเลยทีเดียว เหมาะเป็นบ้านพักตากอากาศ พร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลย

แบบบ้าน BluePrint-0284 ผลงานจากเว็บไซต์ Thaidrawing ที่เน้นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น พร้อมการตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยใช้ผนังโทนสีขาวเป็นหลัก นอกจากนี้ยังเพิ่มรายละเอียดของผนังไม้บริเวณใต้ฝ้าหลัง ช่วยให้ผนังบ้านดูไม่กลมกลืนกันไปทั้งหมด

 

ไม่เพียงเท่านั้น ตัวบ้านยังดูโดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนทั้งหลัง บริเวณที่จอดรถ และหลังคากันสาดหน้าบ้านที่ยื่นออกมาก็ช่วยให้รูปทรงทั้งหมดดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

 

พื้นที่สำหรับจอดรถหนึ่งคันบริเวณหน้าบ้าน ติดกับห้องครัว

 

แปลนบ้าน

เข้ามาชมพื้นที่ภายในบ้านกันเลยค่ะ บริเวณหน้าบ้านจะมีที่จอดรถ 1 คันในที่ร่ม และเมื่อเดินเข้าไปในด้านจะพบกับโถงรับแขกเป็นอันดับแรก ถัดไปติดกันจะเป็นห้องนอน 2 ห้อง ส่วนห้องครัวจะอยู่ใกล้กับที่จอดรถ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำใกล้ๆ กัน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 138 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.10 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 (คุณชลอ)

Line id : Openhomeplan

อีเมล์ : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?