กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ที่มาพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บให้ได้ชมกัน สำหรับวันนี้เรามี บ้านทรงไทยประยุกต์ ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางมาฝากเพื่อนๆ กันครับ ด้วยรูปทรงแบบไทยดั้งเดิม ผสานกับวัสดุและการก่อสร้างสมัยใหม่ จะทำให้บ้านหลังนี้ออกมาสวยงามเพียงใดนั้น เราไปชมกันเลยครับ

BP19 หลังนี้ก่อสร้างที่จังหวัดชัยภูมิ ผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาล ลักษณะเป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ยกพื้น โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีฟ้าอ่อน ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาว แซมด้วยสีฟ้าและสีน้ำเงิน ตัวบ้านมาพร้อมกับระเบียงหน้าบ้านสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน

 

พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านเป็นมุมพักผ่อนในวันสบายๆ ได้เป็นอย่างดี ราวระเบียงเลือกใช้โครงเหล็ก ตกแต่งด้วยเก้าอี้หวายสังเคราะห์พร้อมโต๊ะกระจก เป็นมุมที่สามารถรับชมบรรยากาศภายนอกได้อย่างทั่วถึง

 

ใกล้กันเจ้าของบ้านได้เลือกจัดวางชุดโต๊ะไม้รับแขกสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งเข้ากับประตูหลักหน้าบ้านซึ่งเป็นประตูไม้บานพับที่ตกแต่งอย่างสวยงาม

 

ชายคาที่ยื่นยาวนอกมาช่วยป้องกันแดดและฝนได้เป็นอย่างดี รอบตัวบ้านติดตั้งหน้ากระจกไว้รอบบริเวณช่วยให้ภายในบ้านโปร่งโล่ง และถ่ายเทอากาศได้ดี

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพิ่มดีเทลด้วยขอบไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตขัดมันสีครีม เพิ่มความโดดเด่นด้วยโคมไฟระย้าที่สวยงามหรูหรา

 

ภายในห้องนอนปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวบงามในโทนสีครีม ภายในห้องตกแต่งอย่างน้อยชิ้นเพื่อให้เป็นพื้นที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ด้านหลังบ้าน ออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงเล็กๆ อีกแห่ง สำหรับการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ บริเวณนี้โดดเด่นด้วยเสาบ้านที่มีรูปทรงมีเอกลักษณ์

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียง มีพื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.2 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้าง จังหวัดที่สร้าง และกำไรที่ผู้รับเหมาคิด) สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้จากด้านล่างได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Website: บ้านป่าตาล

ที่มา: แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?