สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ขนาดกลาง 11 x 11 เมตร สำหรับครอบครัวเริ่มต้นหรือครอบที่มีสมาชิก 3-4 ท่าน พร้อมไปด้วยการตกแต่งและเล่นเฉดสีโดดเด่น ผสมผสานเข้ากับวัสดุลายสวย เป็นผลงานจากคุณ บ้านรักษ์ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นแนวโมเดิร์นทรอปิคอล โครงสร้างสูงโปร่ง ผนังก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีเทาเป็นหลัก ผสมผสานเข้ากับสีน้ำตาล เพิ่มดีเทลด้วยผนังไม้เทียมสีแดงเลือดหมู บริเวณเสาหน้าบ้านกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายโทนส้มขับให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมีมิติ หลังคามุงเมทัลชีทสีเทาเข้มทรงปั้นหยา รับกับดีไซน์ของบ้านได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้ด้วยรอบ พร้อมติดฟิล์มดำป้องกันการมองเห็นจากคนภายนอก และช่วยกรองแสงแดดร้อนแรงที่สาดส่องเข้าไปภายในบ้าน อีกทั้งยังสามารถเปิดระบายอากาศระหว่างวันได้ด้วยเช่นกัน

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งเพดาน และผนัง ดูสบายตาน่าอยู่ สร้างความโดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าของกระจกที่ติดแบบไล่ระดับ หน้าต่างกระจกบานใหญ่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายในได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลแต่งด้วยกระเบื้องสำเทา ปูท็อปสีดำเงา ผนังกันเปื้อนกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายสวย เพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทำอาหาร เช่น ช่องเก็บของยึดผนัง ซิงค์ล้างจาน และเตาหุงต้มพร้อมเครื่องดูดควันในตัว

 

บริเวณบันไดเองก็ได้มีการติตตั้งช่องรับแสงขนาดใหญ่ไว้ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ทางเดินตรงชั้นสอง ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงคลาสสิตให้แสงสว่างได้อีกเท่าตัว

 

ในส่วนของห้องพักส่วนตัวชั้นสอง ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสลับสีเทา เพดานสเต็ปซ่อนไฟประดับด้วยโคมไฟทรงซาลาเปา พื้นปูด้วยไม้ลามิเนตสีอ่อน มาพร้อมระเบียงส่วนตัวสำหรับพักผ่อนชมทิวทัศน์นอกบ้าน

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายโดยการปูกระเบื้องสีขาวทั้งหมด เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสคโทนดำอีกเพียงเล็กน้อย ปรับให้ห้องน้ำดูสว่างและสะอาดตาน่าใช้งาน

 

บ้านสองชั้นประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องพระ และโรงจอดรถหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 3.10 ล้าน (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านใดชื่นชอบบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำกลับไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)