อีกหนึ่งแบบบ้านยอดนิยมก็คือแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย หลังนี้ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น รังสรรค์พื้นที่ใช้สอยอย่างเรียบง่าย แยกการใช้งานออกอย่างเป็นสัดส่วน รองรับการใช้ชีวิตที่เป็นส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคน ผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านชั้นเดียวทุ่งสวน ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกคุมด้วยโทนสีเหลืองตัดขอบมุมด้วยสีส้ม ระบบช่องรับแสงเลือกใช้แบบกระจกโปร่งใสวงกบเหล็กสีดำ มีชานบ้านพร้อมกันตก ด้านหน้าตกแต่งแลนด์สเคปด้วยสนามหญ้าและบ่อเลี้ยงปลา รับกับพื้นที่ชานที่สามารถจัดให้เป็นโซนพักผ่อนได้

 

 

มีทางเดินจากด้านข้างเชื่อมไปยังด้านหลัง ที่สามารถออกแบบให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวหรือปลูกผักสวนครัวในสวนหลังบ้านก็เหมาะ

 

บริเวณนี้เหมาะสำหรับจัดทางเดินสวนเป็นอย่างยิ่ง

 

การออกแบบพื้นที่แนว Open Plan ถูกหยิบมาใช้กับบ้านหลังนี้ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงกว้างโล่ง โดยโซนด้านหน้าจะเป็นพื้นที่พักผ่อน/รับแขก กั้นพื้นที่ด้วยพาร์ทิชั่นหยาบๆ ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นโต๊ะทานข้าวและห้องครัวตามลำดับ

ส่วนห้องนอนมีอยู่ 2 ห้อง ห้องแรกจัดไว้ด้านหน้าสุด ส่วนอีกห้องหนึ่งจัดไว้ด้านหลัง แยกพื้นที่สร้างความเป็นส่วนตัวให้แก่สมาชิกในบ้านได้เป็นอย่างดี สามารถอยู่อาศัยได้สูงสุดถึง 4 คนเลยทีเดียว (ห้องละ 2 คน)

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 149 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.2 – 1.3 ล้านบาทโดยประมาณ (ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้, ไม่รวมงบตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) อีกหนึ่งแบบบ้านสำหรับครอบครัวเล็ก ที่ต้องการพื้นที่และความเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านนี้ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียวทุ่งสวน โดย Thaidrawing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ