กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านพักตากอากาส สไตล์รีสอร์ท บราวนี่ เฮาส์ ตั้งอยู่ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์การออกแบบ ที่เห็นแล้วให้อารมณ์เหมือนวิลล่าจากต่างประเทศเลยทีเดียวค่ะ ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น หลังคาเพิงหมาแหงน โดดเด่นด้วยการตกแต่งสุดโมเดิร์น ด้านบนผนังภายนอกใช้ไม้ฝาขัดเงาสวย ด้านล่างใช้สีเทาเรียบๆ พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่ดีไซน์ไว้บนหลังคาของโรงจอดรถปูน

 

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นบนเนินที่รายล้อมด้วยหญ้าสีเขียวสดใส พร้อมต้นไม้น้อยใหญ่ คอยให้ร่มเงา และความสดชื่นแก่ผู้อาศัย แถมโอบล้อมด้วยธรรมชาติรอบๆ น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยค่ะ

 

ภายในออกแบบได้อย่างโมเดิร์น ผนังใช้สีขาวเรียบเนี่ยบ เพดานหลุมซ่อนไฟ คอยให้แสงยามค่ำคืน เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ขัดเงา พร้อมโซฟาสีดำเพื่อการดูแลรักษาง่าย

.

 

ห้องนอน ขนาดพอดี เตียงสีน้ำตาลนุ่มๆ หกฟุตสองเตียง เหมาะแก่การพักผ่อนกับเพื่อนๆ รองรับแขกที่มาเยี่ยมได้เป็นอย่างดี พื้นเป็นไม้ขัดเงา พร้อมเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ดูลงตัวน่านอนที่สุด

 

การตกแต่งเน้นที่การใช้แสงไฟโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋เพื่อความอบอุ่น มีเคาน์เตอร์ครัวไอซ์แลนด์แบบปูนเปลือยตรงกลางห้อง และเก้าอี้ทรงสูงสำหรับทานอาหารในมื้อเร่งด่วน  พร้อมโต๊ะทานอาหาร มุมหน้าต่าง เพิ่มอรรถสในการกินได้ดีไม่น้อย

 

นอกจากการตกแต่งสวยๆ แล้ว ผู้ที่มาเยี่ยมชมบ้านตากอากาศแห่งนี้ ยังสามารถดื่มด่ำกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรับประทานอาหารกลางแจ้งสุดโรแมนติก หรือว่ายน้ำบนสระที่รายล้อมไปด้วยวิวท้องฟ้า แซมไปด้วยสีเขียวจากต้นไม้น้อยใหญ่และทิวเขาที่อยู่ไกลสุดตา

 

นับว่าบ้านพักสไตล์วิลล่าหลังนี้ เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนแบบครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำออกกำลังกาย ลานบ้านชมวิว ลงตัวเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ หากเพื่อนๆ ชื่อนชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : บราวนี่ เฮาส์

รายละเอียดที่พัก : Brownie Mountain เขาใหญ่

แผนที่

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^