สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อนกำลังมองหาไอเดียบ้านราคมที่คุ้มค่า สามารถที่จะสร้างได้เร็วกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก พร้อมระเบียงกว้าง ผลงานจาก บ้านน็อคดาวน์ บุรีรัมย์ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองรับชมกัน

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น ตัวบ้านมีโครงสร้างเป็นเหล็ก ฐานของบ้านออกแบบยกพื้นสูง จึงสามารถก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มาก ทั้งยังเน้นการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เพียงพอต่อการใช้งาน

 

ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว ที่ผสานเข้ากันได้ดีกับ โครงเหล็กสีเทาของบ้าน หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนที่ออกแบบพร้อมชายคากันแดดกันฝน

 

นอกจากนี้พื้นที่หน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นเฉลียงที่ออกแบบเปิดโล่ง จึงเหมาะกับการออกแบบเป็นมุมพักผ่อน หรือมุมสังสรรค์ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่สว่าง และเพิ่มมิติให้บ้าน พื้นห้องปูด้วยลามิเนตลายไม้ธรรมชาติ

 

บ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั้งเล่น ระเบียงยาว 12 เมตร พื้นที่ใช้สอยขนาด 96 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 650,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านน็อคดาวน์ บุรีรัมย์

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?