การมีบ้านพร้อมกับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เป็นความฝันของแทบทุกคน วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะมาเติมเต็มความฝันให้กับเพื่อนๆ ด้วยไอเดียบ้านที่ออกแบบเพื่อวิถีชีวิตแบบครอบครัวโดยเฉพาะ ซึ่งเน้นการมีพื้นที่โล่งกว้างให้ได้ทำกิจกรรมครอบครัวกันอย่างเต็มที่

C5 House เป็นผลงานการออกแบบโดย Martin arquitetura + engenharia บ้านสวยจากประเทศบราซิล โดยรายละเอียดของบ้านนั้น ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบในสไตลืโมเดิร์น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่าย เพิ่มกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียล ลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือยและผนังไม้

 

ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียวและมีความสูงที่ไม่มาก ซึ่งเราสามารถขึ้นไปยังส่วนของหลังคาบ้านได้ แต่อาจจะเหมาะกับการตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กๆ มากกว่าการขึ้นไปใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ เพราะอาจเป็นอันตรายโดยเฉพาะกัยเด็กๆ

 

ซึ่งตัวหลังคาหน้าบ้านมีโครงสร้างเป็นปูน ซึ่งติดตั้งหลังคาสกายไลท์ที่ให้ความโปร่ง ทำให้ด้านล่างสว่าง และมองเห้นท้อฟ้าที่สวยงามได้ เป็นมุมที่เหมาะสำหรับเล่นกับพวกเด็กๆ

 

ทางด้านบริเวณหลังบ้าน ตัวบ้านออกแบบเป็นผนังกระจกใสขนาดใหญ่ ซึ่งเชื่อมต่อกับสนามหญ้าหลังบ้าน จึงเป้นอีกพื้นที่ๆ เด็กๆ และพ่อแม่สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งใกล้บ้านได้อย่างสนุกสนาน

 

ภายในบ้านออกแบบห้องโถงขนาดใหญ่ในแนวแยว ซึ่งจะแบ่งส่วนเป็นห้องนั่งเล่น และห้องครัว ทำให้สมาชิกภายในบ้านสามารถทำกิจกรรมหลายๆ อย่างพร้อมกันในพื้นที่เดียวกันได้

 

ด้านหลังห้องนั่งเล่นตกแต่งให้เป็นมุมเรียนรู้ของเด็กๆ โดยจะมีชั้นหนังสือดีไซน์มีเอกลักษณ์ และโต๊ะทำการบ้านที่เหมาะกับเด็กๆ

 

ทางด้านมุมของห้องครัว เป็นอีกพื้นที่ๆ มีความกว้างและโปร้งสบาย ส่วนครัวออกแบบในสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความทันสมัยและฟังก์ชันการใช้งาน ใกล้กันจะเป้นพื้นที่รับประทานอาหารของครอบครัว

 

แบบแปลนภายในบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของ C5 House เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวที่มีลูกวัยกำลังเรียนรู้เลย เพราะมีพื้นที่เพื่อการเรียนรู้และทำกิจกรรมที่เหมาะสม หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Martin arquitetura + engenharia

ถ่ายภาพ : Marcelo Donadussi

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?