สำหรับช่วงวันหยุดยาวแล้ว หลายคนมักจะมองหาที่พักสำหรับพักผ่อนและความบันเทิง บางคนอาจจะชอบทะเล บางคนอาจจะชอบภูเขา และในวันนี้ ในบ้าน จะมาเอาใจคนรักภูเขาด้วย บ้านพักตากอากาศที่ตั้งอยู่ริมเชิงเขา แวดล้อมด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ลองไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

ลักษณะบ้านทรงสูง ภายในโปร่งโล่งแบบลอฟท์ ด้านล่างมีพื้นที่สำหรับใช้จอดรถหรือใช้สอบประโยชน์อื่นๆ  ตัวโครงสร้างนั้น ฐานของบ้านเป็นคอนกรีตตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ ตัวบ้านเป็นผนังคอนกรีตในโทนสีขาว ผสานไปกับโครงสร้างไม้ และหลังคารูปทรงหน้าจั่ว

 

พื้นที่ฐานของบ้านที่ถูกออกแบบให้เป็นโรงจอดรถที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เป็นการใช้ประโยชน์จากที่ดินได้อย่างชาญฉลาด

 

ด้วยการออกแบบบ้านบนพื้นที่ลาดเชิงเขาทำให้พื้นที่ด้านหนึ่งของตัวบ้านหันเข้าหาป่าธรรมชาติที่กว้างสุดลูกหูลูกตา และทำให้สามารถออกแบบให้มีพื้นที่ชานบ้านยกพื้นสูงสำหรับเป็นมุมพักผ่อน และชมทัศฯียภาพของป่าเขาได้อย่างผ่อนคลาย

 

ชานบ้านขนาดกว้างขวางขวางปูด้วยไม้ยาวทั้วทั้งพื้นที่ รั้วชานออกแบบให้เป็นที่นั่งยาว ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า

 

พื้นที่ส่วนหน้าบ้านตกแต่งพื้นด้วยงานไม้ เช่นด้วยกับโครงสร้างส่วนอื่นๆ ที่ใช้วัสดุหลักจากไม้ที่ให้เอกลักษณ์อย่างสวยงามและเป็นธรรมชาติ ทางเข้าหน้าบ้านออกแบบด้วยประตูและหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ ที่ให้ความโปร่งโล่งและแสงสว่างส่องทั่วถึงทั้งบ้าน

 

ภายในบ้านถูกออกแบบให้เป็นลักษณะโถงขนาดใหญ่ ตรงกลางโถงจัดให้เป็นพื้นที่สำหรับรับแขก ตกแต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์รับแขกชุดใหญ่ที่ประกอบไปด้วย โซฟาโทนสีครีม โต๊ะไม้และเก้าอี้ไม้ พื้นที่บริเวณนี้สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้จากทางด้านหน้าและด้านหลัง เหนือโถงเป็นระเบียงชั้นลอยและพื้นที่ห้องพักผ่อน

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นตกแต่งในโทนสีขาว เคาน์เตอร์และเครื่องครัวอื่นๆ ก็ยังเลือกใช้โทนสีเดียวกับห้อง ในขณะที่โต๊ะรับประทานอาหาร เลือกใช้วัสดุจากไม้สีน้ำตาลอ่อน บุด้วยยวมสีขาว

 

บริเวณห้องรับแขกอีกห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีธรรมชาติ ตกแต่งพื้นด้วยพรมสีครีมผืนใหญ่่ พร้อมโซฟาสีครีมยาว ใกล้กันเป็นชุดโต๊ะรับแขกในโทนสีเข้ม

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมไฟติดผนังสีส้มนวลพื้นห้องและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้ที่ให้ความสวยงามและเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยให้บรรยากาศการพักผ่อนดูอบอุ่นและสบาย

 

ห้องน้ำภายในบ้าน แม้จะมีขนาดเล็กแต่ก็สามารถออกแบบได้โปร่งสบาย พร้อมการตกแต่งอย่างสวยงาม พื้นและผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวและน้ำเงิน ผนังอีกด้านยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาว อ่างล้างมือออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยชั้นวางแบบสองชั้นเพื่อประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย

 

ไม่ไกลจากบ้านหลังหลักยังมีบ้านรับรองหลังเล็กอยู่อีกหนึ่งหลังสำหรับให้แขกผู้มาเยือนพักหรือจะเป็นบ้านพักส่วนตัวอีกหลัง ด้วยการก่อสร้างอย่างเป็นเอกเทศน์ของเรือนหลังเล็กนี้ จึงให้ความสงบเหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในประเทศบราซิล บนพื้นที่ 100 ตารางเมตร ซึ่งออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ สำหรับการพักผ่อนท่ามกลางพื้นที่สีเขียวของป่าสงวน เพื่อนๆ สามารถรับชมภาพสวยๆ ของบ้านหลังนี้ได้จากด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา: galeriadaarquitetura

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?