ในบทความนี้ บ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันนั้น อยู่ไกลถึงจังหวัดนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว โดยที่บ้านหลังนี้มีความเป็นโมเดิร์นทั้งภายนอก/ภายใน ไว้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านสักหลัง รับรองถูกใจแน่นอนค่ะ

CASE614 “Skip” เป็นผลงานการออกแบบจาก Freedom Architects ที่เน้นรูปทรงเรขาคณิตเรียบง่ายอย่างกล่องสี่เหลี่ยมในแนวตั้ง และใช้โทนสีสบายตาอย่างสีขาวเข้ามาช่วยให้ทุกอย่างดูลงตัว

 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการออกแบบช่องรับแสงที่โดดเด่น ด้วยบานหน้าต่างที่เน้นขนาดใหญ่พิเศษ แทนจำนวนเยอะ ซึ่งทำให้ภาพรวมทั้งหมดของบ้านดูโปร่งโล่ง และวัสดุไม่หนักไปทางใดทางหนึ่งมากจนเกินไป อีกทั้งยังมีการเพิ่มบัวผนังรอบบานหน้าต่าง เพื่อให้ดูโดดเด่นออกมา

 

ห้องนั่งเล่น + โถงรับแขก

เข้ามาภายในให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ห้องคอนโดสตูดิโอ ด้วยบานหน้าต่างที่อยู่สูง ทำให้มองเห็นบ้านโดยรอบได้สบายๆ นอกจากนี้ยังให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายด้วย Open Plan ซึ่งดูแล้วมีความเชื่อมต่อกันหมด

 

มุมห้องครัว

ถัดมาเป็นครัวเปิดโล่ง พร้อมเคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่ ที่ดูดควันสำหรับทำอาหารมื้อหนัก และโต๊ะรับประทานอาหารสุดชิลที่บรรยากาศดี ติดกับบานหน้าต่างกว้าง ทุกมื้ออาหารที่กินจึงดูพิเศษมากอีกด้วย

 

ห้องนอน

ห้องนอนแต่ละห้องมีความแตกต่างกันไป โดยสองห้องนอนแรกจะเน้นเป็นโทนสีชมพูตัดกับสีขาว เพื่อให้ห้องมีความโปร่งโล่งมากขึ้น อีกทั้งสีชมพูก็ทำให้ดูแล้วมีความอ่อนหวานลงตัวสุดๆ

.

 

ห้องนอนใหญ่แตกต่างจากสองห้องแรก โดยให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย มีความเป็นผู้ใหญ่ และโอ่โถ่งมาก

 

ห้องน้ำ

บ้านหลังนี้มีห้องนอน 2-3 ห้อง โดยแต่ละห้องจะเน้นที่ความเรียบง่าย แตกต่างจากห้องน้ำห้องนี้ที่ใช้เป็นสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งดูแล้วสงบนิ่ง ผ่อนคลาย สบายตา ส่วนแสงธรรมชาติใช้จากบานหน้าต่างขนาดแคบใกล้ๆ ก็เพียงพอแล้ว

 

บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับสังคมชานเมืองมากๆ คือ ขนาดที่ไม่เล็กหรือใหญ่ไป จะมุมไหนก็มีการตกแต่งที่สวยงามไปหมด แล้วไว้บทความหน้าเราจะพาไปชมบ้านสวยๆ อีกค่ะ ^_^

ที่มา : freedom

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?