เติมเต็มแรงบันดาลใจไปกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์น วัสดุทันสมัย ตกแต่งสวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติ ลองไปชม และโลดแล่นไปกับจินตนาการกันได้เลย

easthouse_architecture_003

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสูงๆ ต่ำๆ สร้างบรรยากาศที่น่าอิจฉา ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายเป็นที่สุด ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ในริมบ้าน สร้างร่มเงาแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ด้วยที่ดินเป็นเนินลาดเอียง จึงดีไซน์ตัวบ้านให้มีมิติ สูงๆ ต่ำๆ อีกด้วย

easthouse_architecture_002

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต สังเกตุได้ง่ายๆ ตั้งแต่มองภายนอก งานโชว์โครงสร้างสวยงาม ตกแต่งกับช่องเปิดกระจกบนโครงเหล็ก สวยงามในแบบฉบับบ้านทันสมัย ซ่อนหลังคาให้อยู่ในรูปทรงกล่อง เว้นพื้นที่และแบ่งตัวบ้านให้ดูเบาขึ้นตามฟังก์ชันภายใน

easthouse_architecture_001

ออกแบบแปลนให้เป็น 4 ส่วนหลักๆ มีมากถึง 5 ห้องนอน และฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่ ใช้ทางเดินแบ่งตัวออกบ้านให้ห่างกันออกไปตามประเภทการใช้งานของพื้นที่ มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ ที่รองรับกิจกรรมได้มากมาย

easthouse_architecture_007

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยๆ ฟังใช้ และวัสดุ แถมมีงานโชว์โครงสร้างไม้แบบล็อฟท์ สวยงามและเข้ากันได้ดี งานก่อสร้างจากไม้ภายในนั้น สวยงาม เนียบไร้ที่ติ ตกแต่งไป กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ดูน่าใช้งานที่สุด

easthouse_architecture_006

นับว่ามาเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ให้แก่เพื่อนๆ ได้ไม่น้อย และหวังว่าแบบบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ถูกใจกับใครหลายคนนะครับ เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลย
ที่มา : Ignant

easthouse_architecture_012easthouse_architecture_011 easthouse_architecture_004 easthouse_architecture_005 easthouse_architecture_008easthouse_architecture_010easthouse_architecture_009

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...