สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านตากอากาศสไตล์คันทรี บ้านเช่ากลางป่าเขาแสนสวยขนาดกลาง ตกแต่งดีไซน์ชนบท โครงสร้างโดดเด่น เข้ากับบรรนยากาศธรรมชาติ พร้อมมุมพักผ่อนรับลมเย็นสูดกลิ่นอายบริสุทธิ์ จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

CHALÉ 6 บ้านไม้ยกพื้นสูงชั้นเดียว ตัวฐานกรุแต่งด้วยลายหินสีธรรมชาติ โครงสร้างผนังก่อขึ้นจากลายอิฐโชว์แนวสีสวย กรุหน้าต่างไว้โดยรอบเพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง ส่วนบริเวณภายนอกมีระเบียงไม้ขนาดพอเหมาะ ผูกเปลนอน พร้อมปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

 

ภายในเป็นห้องสีขาว กรุแต่งด้วยไม้สีเข้มทั้งบริเวณผนังและพื้น มาพร้อมเตาผิงบริเวณปลายเตียง ปูผนังกระเบื้องลายหินทรายสีเทาดูมีดีเทล เป็นตัวช่วยให้ไออุ่นในช่วงหน้าหนาว

 

อีกด้านหนึ่งจะเป็นมุมทีวีและตู้เย็นขนาดเล็ก บริเวณหน้าต่างจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้ เพื่อเป็นมุมให้ผู้อยู่อาศัยนั่งรับประทานอาหารและชมทัศนียภาพภายนอก

 

เข้ามาด้านในจะพบกับมุมอาบน้ำรับความสดชื่น โดยติดตั้งอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ไว้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายตารางโทนสีฟ้าดูสะอาดตา เรียกได้ว่าเป็นการสร้างมุมพักผ่อนไว้ทั่วทั้งพื้นที่ใช้งานของบ้าน

 

บ้านสไตล์คันทรี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มุมรับประทานอาหาร และระเบียงพักผ่อนนอกบ้าน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชอบแบบบ้านหลังนี้สามารถนำกลับไปปรับใช้ได้เลยนะคะ

ที่มา : Pousada do Encanto

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)