โดยส่วนใหญ่ห้องในบ้านมักจะเป็นสีขาวเรียบ ไม่มีสีสัน แต่หากเรานำไอเดียบวกกับความคิดสร้างสรรค์เพียงเล็กน้อย ห้องเปล่าๆ นี้อาจจะกลายเป็นห้องสไตล์ลอฟท์ ที่ดูมีมนต์เสน่ห์ น่าอยู่ได้ การแต่งบ้านในสไตล์ลอฟท์หรือปูนเปลือยนั้นเราสามารถพลิกแพลงวัสดุที่นำมาใช้ได้ เนื่องจากหาง่าย และประหยัดอีกด้วย

เช่นเดียวกับคุณ สมาชิกหมายเลข 3111274 ที่ได้ทำการรีโนเวทห้องเก่าๆ จืดๆ ให้กลายเป็นห้องทำงาน และห้องนั่งเล่น ในรูปแบบสไตล์ลอฟท์สวยๆ ดิบเท่ตามแบบฉบับของงานปูนหยาบๆ ใช้งบไม่แพง หากเพื่อนสนใจ ลองชมรายละเอียดแล้วเก็บไอเดียไปใช้กันได้เลยค่ะ

 

รีโนเวทห้องจืดๆ ให้เป็นห้องสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย เท่เรียบแบบดิบๆ ในงบที่จำกัด

(โดย สมาชิกหมายเลข 3111274)

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวการ renovate ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่นแบบพยายามจะ Loft ด้วยงบจำกัดกัน

เริ่มเลยแล้วกันนะคะคือตัวจขกท ชอบห้องสไตล์Loft มากแต่พอดูแบบที่จ้างเค้าทำแล้วงบน่าจะบานปลายเลยเอาเท่าที่ได้แล้วกันเนอะ อันนี้เป็นห้องเดิมๆก่อนจะทำการแต่งค่ะ

 

เริ่มจากทาสีผนังก่อน จริงๆอยากได้สีดำ แต่ไปโฮมโปรตอนนั้นเขาบอกเข้มสุดได้เท่านี้

 

จากนั้นก็อยากได้ปูนเปลือยที่ผนังด้านอื่นๆ หาข้อมูลไปเจอหลายแบบ แต่ถ้าใช้ปูนเลยคงลำบาก เพราะทำกันเองแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆๆๆ สองคน 555 ก็เลยใช้สี nippon แทนค่า

 

ค่อยๆทาลามไปเรื่อยๆ อย่าโฟกัสที่หน้าต่างนะคะ ใจอยากเปลี่ยนแต่ยังขาดงบประมาณ 555

 

หลังจากทาครบทั้งสามฝั่งแล้วก็มาเริ่มงานไม้กัน คือจขกท อยากได้โต๊ะที่ท้อปเป็นไม้สีอ่อน ก็หาๆ ดูเขาบอกว่าที่บางโพมี จนไปเจอร้านนึงที่พี่เขาใจดี มีรับตัด มีขายปลีกแบบซื้อน้อยๆก้ได้ ด็เลยร่างแบบคร่าวๆ จะเอาไม้มาทำทั้งโต๊ะ ทั้งชั้นนี่คือไม้ที่ได้มาค่ะ เป็นสนประสาน ให้พี่เค้าตัดให้เป็นขนาดต่างๆ

ได้มาก็เอามาขัดเสี้ยนเล็กน้อยแล้วก็ลงแลคเกอร์ค่ะจขกท ใช้แบบด้านเพราะอยากได้สัมผัสด้านๆนิดๆ ทาไปดมไป นั่งยิ้มเลยทีเดียว

 

พอเสร็จเรียบร้อยทีนี้ก็มาถึงส่วนของชั้นค่ะ ใจอยากได้ชั้นแบบเป็นท่อเหล็ก แต่เห็นราคาแล้วร้องนิดๆ เลยเอา PVC สีฟ้า มาพ่นสีดำแทน ทำการวัดท่อ pvc เลื่อย ตะไบ แล้วก็เอามาต่อกันแบบนี้เพื่อจะนำมาพ่นสีค่ะ

 

เอามาพ่นๆๆๆๆ เริ่มดูดีขึ้นมานิดหน่อยแล้วค่ะ

 

รอแห้งแล้วก็เอามาเจาะรูค่ะ

 

จากนั้นก้ยึดท่อกับไม้ที่ซื้อมา ไข ไข ไขมันเข้าไป เล่นเอาเมื่อยมือเลยทีเดียว

 

งานช้างต่อไปคือเจาะผนัง ยึดท่อกับกำแพงค่ะ หน้าสั่นเลยทีเดียว 555 และในที่สุด แท๊แดดดด

 

สองฝั่งครบแล้วก็เอาหนังสือกับของสะสมวางลงไปค่า

 

ทีนี้ก็มาจัดการมุมดนตรีต่อ ผสมผสานความมุ้งมิ้งกับซุปเปอร์ฮีโร่

 

มาดูมุมทำงานบ้างค่ะ เฟอร์ที่ใช้บางอันก็มีอยู่แล้วบ้าง ซื้อใหม่บ้าง พยายามใช้งบน้อยสุด แต่ใช้งานได้จริงค่ะ

 

ภาพขาวดำซ้ายมือก็ถ่ายเองค่ะ แล้วเอาไปอัดเป็นสี่เหลี่ยมมาต่อๆกัน แปะลงฟิวเจอร์บอร์ดสีดำมาดูตอนเรียงของทุกอย่างเสร็จแล้ว แปะป้ายสังกะสีซักหน่อย เดี๋ยวจะหลุดคอนเซป ^^

 

มุมกว้างอีกฝั่งนึงค่ะ

 

เรียบร้อยแล้วเรามาดูมุมกว้างๆเปรียบเทียบก่อนทำห้องกับหลังทำกันนะคะ อันนี้ตอนจัดห้องรอบแรกก่อนที่อยากจะทำสไตล์ Loft

 

ส่วนนี่ After ค่ะ

 

เสร็จแล้วค่า ค่อยๆทำวันละส่วน วันละนิดในที่สุด ก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาอาจจะไม่ได้ดูหรูหรา แต่ก็ประหยัด สนุก ภูมิใจเพราะทำเองหมดจริงๆ ดีบ้างเละบ้าง ก็ถือว่าศิลปะไปค่ะ 555 จริงๆมีแพลนที่จะสั่งไม้พาเลทมาทำที่นั่งด้วยค่ะ ตอนนี้ขาดแค่เปลี่ยนหน้าต่าง หยอดกระปุกต่อก่อนเนอะ ไว้จะมาอัพเดทให้ดูกันอีกนะขอบคุณที่ติดตามค่าา

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 3111274

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^