สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับไอเดียสร้างบ้าน สำหรับครอบครัวที่ฝันอยากมีบ้านสักหลัง แต่มีงบที่จำกัด ลองมาดู แบบบ้านเกษตร ธกส. ผลงานจาก Thaidrawing กันค่ะ เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย น่าอยู่ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงนสองชั้น ผนังภายนอกทาสีส้มอ่อน เสาบ้านทาสีส้มเข้ม เล่นโทนสีดูสะดุดตาน่ามอง พร้อมชานบ้านด้านหน้า ไว้สำหรับต้อนรับแขก หรือจัดมุมพักผ่อนหย่อนใจ

 

ตัวบ้านมีการใช้ไม้ตกแต่งให้ดูมีมิติ มีการทำช่องระแนงไม้ด้านหลังให้แสงและลมลอดเข้าไปในตัวบ้าน ถ่ายเทอากาศได้สะดวก ส่วนประตูและหน้าต่างใช้บานกระจกใส แต่งขอบสีขาว ดูเข้ากันกับตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 84 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 600,000 บาท (แล้วแต่วัสดุที่เลือก) หากเพื่อนๆ กำลังทองหาบ้านราคาถูก น่าอยู่ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา : Thaidrawing

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^