คุ้กกี้ช็อคโกแลตโอรีโอ คือคุ้กกี้ชนิดหนึ่งที่นอกจากจะเอาไว้ทานเล่นแล้ว ยังมีคนนิยมเอามาดัดแปลงเป็นขนมอื่นๆ ได้อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น พายโอรีโอ้ โอรีโอ้ปั่น และอื่นๆ อีกมากมายแล้วแต่ว่าไอเดียจะสร้างสรรค์แค่ไหน

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ก็มีสูตรขนมที่ทำจากคุ้กกี้โอรีโอมาฝากชาวเว็บกันครับ เป็นเมนูที่มีชื่อว่า “คุ้กกี้ Oreo สอดไส้ Reese’s” ทำง่ายแบบไม่ต้องใช้เตาอบ สำหรับคอช็อคโกแล็ตโดยเฉพาะ เราลองไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าครับ

Chocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (11)

 

ส่วนผสม (ต่อ 1 ชิ้น)

1. คุ๊กกี้โอรีโอ 2 ชิ้นChocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (1)

2. ช็อกโกแลต Reese’s แบบถ้วย 1 ชิ้นChocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe reeses

3. ช็อคโกแลตชิพChocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (5)

 

ขั้นตอนในการทำ

1. เอาตัวคุ้กกี้ออกไปอย่างละด้าน ทั้งสองชิ้น ระวังอย่าให้ตัวคุ้กกี้แตกChocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (2)

2. วางช็อคโกแลต Reese’s ไว้ระหว่างกลางของตัวคุ้กกี้โอรีโอที่มีครีมอยู่ จากนั้นก็ประกบทับกันChocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (3)Chocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (4)

3. ละลายช็อคโกแลตชิพในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที คนให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันChocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (6)

4. เอาตัวคุ้กกี้ที่ประกอบกันเรียบร้อยแล้ว ลงไปจุ่มในถ้วยช็อคโกแลตชิพให้ทั่วChocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (7)Chocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (8)

5. แต่งหน้าด้วยโอรีโอป่น จากนั้นนำไปแช่เย็นอีก 30 นาที เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

Chocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (9)

Chocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (10)

Chocolate Covered Reese's Stuffed Oreos recipe (11)

ทำง่ายมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ ใครที่กำลังอยากหาเมนูทำขนมแบบง่ายๆ และสร้างสรรค์ ลองเอาสูตรนี้ไปทำกันดูนะครับ

ที่มา : BuzzFeed Food

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ