สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์น – มินิมอลมาฝากกันครับ เป็นการผสมผสานความทันสมัยของดีไซน์ในแบบฉบับโมเดิร์น เข้ากับความเรียบง่ายที่เน้นการตกแต่งแบบน้อยๆ ของมินิมอล กลายเป็นบ้านสีขาวที่น่าอยู่มากๆ ผลงานการออกแบบของสถาปนิก Ireneo P. Roque ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก เลือกใช้หลังคาทรงแบน ผนังภายนอกตกแต่งหลากหลาย ผสมผสานไปด้วยผนังปูนฉาบเรียบทาสีขาวและสีน้ำตาล ด้านหน้าทางเข้ามีเฉลียงแบบโมเดิร์น จัดสรรได้โปร่งโล่ง เข้ากับสนามหญ้าหน้าบ้านได้อย่างลงตัว

clean and sleek 1 floor minimal house (1) ด้านข้างของตัวบ้าน จะเป็นพื้นที่แคบๆ จัดเป็นสวนหินพร้อมทางเดินปูด้วยแผ่นคอนกรีต แต่งผนังรั้วด้วยหินทราย เสริมบ่อน้ำตกแบบโมเดิร์นดูเป็นเอกลักษณ์ ลึกเข้าไปจะเป็นพื้นที่พักผ่อนภายนอกที่ดูเป็นส่วนตัวสุดๆ

clean and sleek 1 floor minimal house (2) มาชมการตกแต่งภายในกันครับ บ้านหลังนี้คลุมด้วยโทนสีขาวแทบจะทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นผนัง ฝ้าเพดาน และพื้น รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เน้นใช้สีขาวตามสไตล์มินิมอลที่ไม่เน้นลวดลายหรือความซับซ้อนของวัสดุตกแต่ง

clean and sleek 1 floor minimal house (3) พื้นที่ห้องนั่งเล่น เชื่อมต่ออย่างเป็นอิสระกับพื้นที่รับประทานอาหารและห้องครัวที่ออกแบบในระบบเปิด ภายในได้รับแสงสว่างอย่างเต็มที่ผ่านผนังกระจกทีติดตั้งหน้าต่างบานเกล็ดไว้สำหรับเปิด – ปิด ตามเวลาที่ต้องการ

clean and sleek 1 floor minimal house (4) นอกจากนี้ยังมีการผสมการตกแต่งด้วยวัสดุไม้และของตกแต่งที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในตัว เพื่อให้บ้านไม่ดูโล้นจนเกินไป ลองดูชั้นวางของแต่งบ้านครับ สวยน่ามองทีเดียว

clean and sleek 1 floor minimal house (5) ห้องรับประทานอาหารเลือกใช้โต๊ะที่ทำจากกระจก ช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งโล่งเป็นอิสระ

clean and sleek 1 floor minimal house (6) ห้องครัวมีการเติมสีสันในโทนสีเขียวลงไปเล็กน้อย แต่งผนังด้านนึงด้วยหินสังเคราะห์ที่ดูเรียบหรูเป็นพิเศษ มีเคาน์เตอร์บาร์แบบโมเดิร์นรองรับการใช้งานหลากหลาย

clean and sleek 1 floor minimal house (7)
clean and sleek 1 floor minimal house (8) จากทางเดินโถง จะเชื่มไปยังห้องนอนและห้องน้ำ

clean and sleek 1 floor minimal house (9) ห้องนอนเด็ก

clean and sleek 1 floor minimal house (10) ห้องนอนแขก

clean and sleek 1 floor minimal house (11) ห้องนอนใหญ่

clean and sleek 1 floor minimal house (12)เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจชาวเว็บกันไม่น้อย ส่วนพื้นที่ใช้สอยนั้นจะอยู่ที่ 150 ตารางเมตร คิดเป็นงบคร่าวๆ แบบไม่รวมงบตกแต่ง จะใช้เงินประมาณ 1.7 – 1.9 ล้านบาทครับ แต่ถ้าอยากตกแต่งให้เหมือนในแบบทั้งหมดล่ะก็ คงจะต้องเพิ่มงบไปอีกเยอะพอสมควรเลยล่ะครับ

ที่มา : realliving

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ