การออกแบบหรือตกแต่งในแบบมินิมอล หรือการเน้นความน้อยชิ้นและโปร่งโล่ง กำลังได้รับความสนใจไม่น้อยโดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่ และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียบ้านที่ถูกดีไซน์สวยงามทันสมัยตามแบบฉบับมินิมอลกันครับ

Cloud House เป็นผลงานการออกแบบโดย Akin Atelier ก่อสร้างในประเทศออสเตรเลีย ตัวบ้านเป็นบ้านขนาดสองชั้นที่มีพื้นฐานการออกแบบมาจากสไตล์โมเดิร์น ในทรงสี่เหลี่ยม ธีมการตกแต่งจะเน้นการใช้สีขาวแบบเรียบๆ ตัดด้วยสีน้ำตาลจากงานไม้ในแบบมินิมอล พร้อมการออกแบบช่องเปิดขนาดใหญ่

 

บริเวณนี้เป็นบริด้านหลังของตัวบ้าน จะเห็นได้ว่าพื้นที่ภายในบ้านออกแบบเป็นห้องโถงโปร่งโล่งที่เป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร และเชื่อมต่อไปยังชานไม้หลังบ้านที่เป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้งชั้นดี

 

จะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้เลือกใช้ช่องเปิดอยู่หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือฝ้าเพดาน ทำให้บรรยากาศภายในมีความโปร่งกว้างมาก ๆ

 

ภายในห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งจัดเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นห้องนั่งเล่น ซึ่งสะท้อนกลิ่นอายความมินิมอลได้อย่างชัดเจนจากผนังสีขาวสะอาดตา พร้อมการออกแบบผนังให้เป็นช่องรับแสงเปิดโล่งทั้งด้าน

 

เช่นเดียวกันกับห้องครัวที่ให้ความมินิมอลสุดๆ ด้วยผนังสีขาว และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลางที่เล่นโทนสีไปกับธีมหลักของห้อง

 

และส่วนสุดท้าย คือ ห้องน้ำ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับธีมการตกแต่งแบบมินิมอล ซึ่งให้ความผ่อนคลายได้ดีเลยทีเดียว แถมการออกแบบยังมีหน้าต่างบานใหญ่ให้เราได้เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียการออกแบบและตกแต่งของ Cloud House หลังนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียที่ถูกใจเพื่อนๆ นะครับ ^_^

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Akin Atelier

ถ่ายภาพ : Murray Fredericks

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?