สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านสวนบรรยากาศสดใส ออกแบบได้น่ารัก ดูเข้ากับธรรมชาติรอบบ้าน ขนาดกลางๆ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 3 – 5 คนครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวออกแบบหลังคาทรงปั้นหยาปูด้วยกระเบื้องโทนสีแดงเลือดหมู โครงสร้างทำจากคอนกรีตฉาบปูนทาสีส้ม บริเวณเฉลียงบ้านตกแต่งด้วยระเบียงไม้ จัดเป็นแปลงดอกไม้เลื้อย ดูดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเฉลียงในร่มทางด้านหลังบ้านอีกด้วย

colorful-hip-roof-3-bedroom-house (1)

มาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้าไปจะเป็นห้องเล็กๆ ไว้สำหรับเก็บรองเท้าถัดเข้าไปจะเป็นทางเดินโถงที่เชื่อมต่อกับห้องต่างๆ ในบ้าน ทางซ้ายมือจะเป็นในส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องครัว มีประตูเชื่อมต่อไปยังเฉลียงด้านหลัง ห้องน้ำจะอยู่ตรงกลางบ้าน ส่วนโซนห้องนอนจัดไว้ทางด้านขวา

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กับเนื้อที่ใช้สอยขนาดกำลังดี 113 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในเมืองไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.25 – 1.45 ล้านบาทโดยประมาณ สำหรับหลังนี้มีแบบแปลนแถมมาด้วย ใครที่สนใจจะเอาไปสร้างบ้านสามารถนำไปให้สถาปนิกหรือผู้เชี่ยวชาญช่วยเขียนแปลนเขียวให้ได้เลยครับ

ที่มา : proekty-domov-kottedzhej

colorful-hip-roof-3-bedroom-house (2)
colorful-hip-roof-3-bedroom-house (3)
colorful-hip-roof-3-bedroom-house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ