สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันพร้อมไอเดียบ้านสวยๆ และวันนี้เราจะพาไปชมบ้านจากต่างประเทศโดยเป็น บ้านโมเดิร์นลอฟท์รูปทรงกล่อง ที่ออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายแต่สวยงาม ผลงานการออกแบบโดย Robertson Design

Concrete Box House เป็นบ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นในรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบกล่อง โดยดีไซน์อาคารจัดวางแบบซ้อนกันในลักษณะที่ดูแปลกตา แต่สวยงาม ผนังภายนอกอาคารชั้นล่างสร้างด้วยคอนกรีตแบบดิบๆ ในขณะที่อาคารส่วนบนตกแต่งผนังด้วยไม้

 

ประตูรั้วทางเข้าบ้านดีไซน์เป็นประตูไม้แบบแกนหมุน ให้เอกลักษณ์ที่โดดเด่นและสวยงาม

 

ภายในบ้านให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น โถงหลักของบ้านแบ่งเป็นห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร ผนังผสานการออกแบบด้วยคอนกรีตและไม้อย่างลงตัว

 

ห้องนอนถูออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในบรรยากาศที่สว่างสดใสด้วยผนังสีขาว นอกจากนี้ยังออกแบบพื้นไม้แบบยกสูงเพื่อใช้เป็นเตียงอีกด้วย

 

ห้องครัวออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงยาวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลางที่ตกแต่งด้วยหินอ่อนสีเข้ม

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างหรูหราด้วยผนังหินอ่อนที่ผสานไปกับผนังไม้ ที่ให้บรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านโมเดิร์นลอฟท์รูปทรงกล่องหลังนี้ เป็นการผสานการออกแบบด้วยวัสดุอย่างไม้ และคอนกรีตได้อย่างสวยงามลงตัว หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^^

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: Robertson Design

ถ่ายภาพ: Jack Thompsen

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?