พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ออกแบบเรียบง่าย โชว์วัสดุหลักในสไตล์ดิบๆ จากคอนกรีตเปลือย ดูเรียบง่าย เหมาะกับผู้อาศัยมีรสนิยมเป็นที่สุด รับชมไอเดียกันได้เลยครับ

concrete Modern house Simple design (10)

 

บ้านตั้งติดกับเนินเขา ให้ธรรมชาติได้รายล้อมบ้าน สนามหญ้ากว้างขวาง สร้างสวนสวยแบบโมเดิร์น ชวนมองและร่มรื่นเป็นที่สุด

concrete Modern house Simple design (13)

 

ไฮไลท์ของบ้านคือการเลือกใช้วัสดุจากโครงสร้าง ปูนเปลือยทั้งหลัง เลือกใช้หลังคาทรงแบนชิ้นใหญ่ สร้างมิติของบ้าน และตกแต่งจากไม้และกระจกบานใหญ่เพิ่มเติม สะท้อนคอนเซ็ปโมเดิร์นออกมาเต็มๆ

concrete Modern house Simple design (12)

 

แปลนบ้านแบบบ้านตากอากาศ ที่ไม่มีห้องนอน แต่ก็สามารถประยุกต์ให้มีห้องนอนแบบมินิมอลก็ได้ 1 ห้องน้ำ และพื้นที่ของครอบครัวขนาดใหญ่รองรับเอาไว้ แต่ก็แฝงไอเดียการจัดวางแปลนบ้านเอาไว้อยู่

concrete Modern house Simple design (11)

 

ภายในตกแต่งด้วยพื้นไม้ลวดลายสวย สลับกับผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งน้อยชิ้นแบบมินิมอล ดูสบายๆ น่าพักผ่อนมาก เฟอร์นิเจอร์น้อย จึงมีพื้นที่โล่งกว้าง เจาะผนังเป็นช่องเปิดที่ใหญ่มาก ช่วยกระจายลมเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย

concrete Modern house Simple design (2)

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป ได้บ้านสไตล์โมเดิร์นดิบๆ ที่ดูจะเหมาะกับวัยรุ่น หรือวัยผู้ใหญ่ที่หลงไหลการพักผ่อนที่เรียบง่ายแบบนี้หวังว่าเพื่อนๆจะนำไอเดียไปใช้ต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปครับ
ที่มา : Archdaily

concrete Modern house Simple design (9) concrete Modern house Simple design (1) concrete Modern house Simple design (3) concrete Modern house Simple design (4) concrete Modern house Simple design (5) concrete Modern house Simple design (6) concrete Modern house Simple design (7) concrete Modern house Simple design (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...